ShortLink

Trên TV nhà bạn có khá nhiều cổng kết nối. Và có thể mỗi thương hiệu TV và model mà số lượng các cổng kết nối TV có thể khác nhau. Trong bài viết này, mình xin điểm danh tất cả các cổng kết nối phổ biến thường gặp trên tivi LG nha.

Theo khảo sát, các cổng kết nối trên tivi LG gồm có:

  • Cổng HDMI 
  • Cổng USB 
  • Cổng Optical 
  • Cổng VGA 
  • Cổng Composite 
  • Cổng Component 

Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng loại cổng kết nối trên TV và công dụng của chúng nhé.

Cổng HDMI trên tivi LG

Cổng HDMI trên tivi LG

HDMI là cổng kết nối phổ biến trên các dòng tivi thông minh. Cổng HDMI sẽ giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị ngoài như máy tính, điện thoại, blu-ray... lên màn hình tivi LG một cách sắc nét, đảm bảo giữ nguyên được độ phân giải.

Để sử dụng cổng kết nối HDMI bạn cần trang bị dây cáp HDMI. Một đầu của dây cáp cắm vào cổng HDMI trên tivi LG, đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên thiết bị ngoài. Như vậy bạn có thể kết nối máy tính với tivi LG qua HDMI hoặc tivi LG với bất kỳ thiết bị khác một cách dễ dàng.

Cổng USB trên tivi LG

Cổng USB là cổng kết nối quan trọng trên tivi LG. Nó giúp kết nối trực tiếp giữa thiết bị lưu trữ (ổ cứng/USB) với tivi LG. Nhờ chuẩn kết nối USB mà các dữ liệu như phim, ảnh, video được chuyển thẳng lên màn hình tivi LG không cần thông qua cáp hay thiết bị hỗ trợ nào khác. Vì thế, cổng USB trên tivi LG giúp truyền tải thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Cổng USB trên tivi LG

Tuy nhiên nhiều người dùng không biết cổng USB của tivi LG ở đâu. Tùy từng dòng tivi LG hãng sẽ thiết kế từ 1 đến 3 cổng, nằm ở cạnh bên của tivi LG.

Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng USB bằng dây cáp MHL (mobile high-definition link). Dây MHL sẽ có 3 đầu dây:

  1. Một đầu nhỏ của dây cáp MHL cắm vào điện thoại.
  2. Một đầu HDMI của dây cáp cắm vào cổng HDMI của tivi LG.
  3. Một đầu USB của dây cáp cắm vào cổng USB tivi LG.

Sau đó trên điều khiển bạn bấm vào nút "Nguồn" và chọn tín hiệu "MHL". Đến đây bạn đã kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng USB thành công, màn hình điện thoại đã được trình chiếu trên tivi.

Cổng Optical trên tivi LG

Cổng Optical trên tivi

Optical là cổng kết nối cáp âm thanh giúp bạn xuất tiếng từ tivi xuống loa tivi hoặc âm ly một cách dễ dàng. Chuẩn kết nối Optical có tốc độ truyền tải âm thanh rất nhanh nên âm thanh từ tivi sẽ rất sống động, ấn tượng.

Cổng VGA trên tivi LG

VGA là chuẩn kết nối giữa tivi với các thiết bị điện tử như laptop, máy tính PC giúp truyền tải hình ảnh lên tivi dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Cổng VGA có hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thông thường được sơn màu xanh để phân biệt.

Cổng VGA trên tivi LG

Hiện nay người dùng thường sử dụng chuẩn kết nối HDMI thay vì dùng chuẩn VGA. Nhưng trong trường hợp đã có nhiều thiết bị kết nối HDMI rồi thì bạn có thể sử dụng cổng VGA dùng để kết nối tivi với laptop, máy tính để bàn...

Cổng Composite trên tivi LG

Cổng Composite hay cổng AV, viết tắt của audio video, giúp chuyển tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải tín hiệu nhất định. Cổng Composite trên tivi LG gồm 3 dây gồm 1 dây hình ảnh màu vàng và 2 dây âm thanh màu đỏ và trắng.

Cổng Composite trên tivi LG

Cổng Component trên tivi LG

Cổng Component trên tivi LG giúp truyển tải hình ảnh từ các thiết bị ngoài lên tivi thông qua 3 dây dẫn màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ. Đây là chuẩn kết nối được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Những tín hiệu được truyền đi qua cổng Component có độ chuẩn xác cao và khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD).

Trên là danh sách các cổng kết nối phổ biến trên tivi LG. Bài viết được tham khảo từ trang TMĐT Meta.


Các tin khác