ShortLink

Việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều bà con, việc có được một “bữa cơm ấm bụng” lúc này cũng không hề dễ dàng. Và ý tưởng Sài Gòn Bao Dung ra đời từ đó.

Với mong muốn góp phần hỗ trợ những người dân nghèo, đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn nhu yếu phẩm và lương thực tại TP.HCM, VNG vừa ra mắt nền tảng công nghệ mang tên "Sài Gòn Bao Dung".

Cụ thể, Sài Gòn Bao Dung là nền tảng mobile web tập hợp các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP.HCM với các hình thức hỗ trợ người dân khác nhau như cung cấp suất ăn, trao tặng nhu yếu phẩm, chỗ ở… cho người vô gia cư, hỗ trợ các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến,...

Sài Gòn Bao Dung

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Thậm chí nhiều đơn vị thiện nguyện đang có mặt trên nền tảng Sài Gòn Bao Dung còn đang mở rộng cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Đồng thời, người dân cả nước có thể “góp sức góp lòng” hỗ trợ TP.HCM bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ. Bên cạnh đó, những người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo Quận, Huyện một cách chính xác và nhanh nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 20 đơn vị thiện nguyện đã có mặt trên nền tảng Sài Gòn Bao Dung, trải khắp 10 Quận, Huyện trên địa bàn thành phố, tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết,…

Sài Gòn Bao Dung

Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới để mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân và định hướng duy trì dài lâu giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch Covid-19.

Song song với Dự án trên, VNG cũng đã liên hệ khẩn cấp các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai sáng kiến ‘Siêu thị mini 0 đồng” ngay trên Lazada. Từ đây, các hoàn cảnh khó khăn sẽ được đi “siêu thị” không mất phí với hàng hóa được quyên tặng từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Người dân có thể tham gia Sài Gòn Bao Dung như thế nào?

Ngay trên nền tảng Sài Gòn Bao Dung, người tham gia có thể:

  • Trực tiếp quyên góp cho các đơn vị thiện nguyện thông qua tài khoản ngân hàng và ví điện tử ZaloPay.
  • Chia sẻ thông tin địa điểm tương trợ dễ dàng cho những người đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ.

Tham gia Sài Gòn Bao Dung bằng cách truy cập link (trên điện thoại): https://zalopay.vn/site/share/saigon-baodung?view=home&tab=0

Sau đó, chia sẻ đến những người cần giúp đỡ thông tin về ĐỊA ĐIỂM TƯƠNG TRỢ hoặc trở thành Mạnh thường quân bằng cách quyên góp cho các Tổ chức qua ZaloPay hoặc Tài khoản ngân hàng của họ.

Hãy chia sẻ thông tin của dự án đến với nhiều người hơn để nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.


Các tin khác