ShortLink

Những ngày gần đây, kể từ sau khi máy tính của bạn tự động thực hiện việc update bạn bỗng nhận thấy trên máy mình xuất hiện một công cụ dự báo thời tiết và tin tức ở chân màn hình. Bạn cảm thấy vô cùng bực bội vì mỗi lần lia chuột ngang qua là ứng dụng tự động hiện lên rất phiền phức. Và đấy là cách để bạn tắt chúng.

Theo như thông báo phát đi vào tháng 4 thì ở bản cập nhật Windows 10 mới nhất sẽ mang đến một vài nâng cấp nhỏ cho thanh tác vụ trên máy tính. Trong đó có tính năng tin tức và sở thích (News and Interests), mục đích của ứng dụng đó là cung cấp các tin tức đã được sắp xếp để bạn có thể dễ dàng theo dõi những tin mới nhất. Mặt khác cũng cập nhật dự báo thời tiết địa phương.

Cách tắt ứng dụng tin tức và sở thích trên Windows 10

Quan sát trên máy tính bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Tin tức và Sở thích (News &Interests) xuất hiện trên thanh tác vụ của Windows 10 dưới dạng biểu tượng hiển thị thời tiết hiện tại, nhưng di chuột qua thời tiết và bạn sẽ được xem các tiêu đề tin tức, tỷ số thể thao và cập nhật giao thông. Nhấp vào liên kết của một câu chuyện tin tức và bạn sẽ được đưa đến toàn bộ bài viết thông qua trình duyệt Edge của Microsoft.

Cận cảnh ứng dụng Tin tức và Sở Thích (News & Interest) trên thanh tác vụ máy tính

 

Đó là một tính năng thú vị nếu bạn muốn xem nhanh thời tiết trên thanh tác vụ của mình, cũng như cập nhật tin tức chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có Tin tức và Sở thích ở đó, chiếm không gian trên thanh tác vụ của bạn, thì việc loại bỏ nó rất dễ dàng.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ  chọn Tin tức và sở thích> Tắt. Ứng dụng  Tin tức và Sở thích đã biến mất.

 

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn bật lại tính năng này, chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa và lần này chọn Tin tức và sở thích> Hiển thị biểu tượng và văn bản hoặc Tin tức và sở thích> Hiển thị biểu tượng tùy theo sở thích của bạn.

Chúc các bạn thành công. Để có thể liên tục cập nhật được những thủ thuật máy tính, tin tức công nghệ mới nhất hãy nhanh chóng đăng ký nhận tin từ Shortlink nhé.


Các tin khác