ShortLink

Hôm nay Google vừa mới chính thức ra mắt Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Hai mẫu điện thoại mới của Google đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của các thiết bị được cài sẵn Android 12. Việc ra mắt 2 điện thoại Pixel mới cũng mở ra kỷ nguyên 5G cho các thiết bị Google.

Dẫn nguồn tin từ GSMArena, blog công nghệ Tech News Daily cho biết Pixel 5 sẽ được vận hành bằng chipset Snapdragon 765G. Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, trong 2020 Google sẽ không ra mắt Pixel 5 XL.

pixel 5 ra mắt, google pixel 5, pixel 5 giá
Google Pixel 5 ra mắt với thêm màu mới là Sorta Sage. 

Các trang tin tức công nghệ cũng đua nhau mổ xẻ về 2 mẫu điện thoại Pixel mới ra mắt của Google. Pixel 5 được đánh giá cao với sự thay đổi và nâng cấp của hệ thống camera.

Camera Pixel 5 được trang bị ống kính góc siêu rộng 16 MP, có khẩu độ f/2.2 và cho ra điểm ảnh kích thước 1,0um.

Khả năng zoom sẽ được thực hiện với camera chính 12.2 MP, kích thước điểm ảnh 1,4um, cũng như các thuật toán AI của Google.

Cảm biến này không có pixel đặc biệt lớn để chụp ban đêm cũng như không có độ phân giải cao để zoom kỹ thuật số. Google đang đặt cược tất cả vào khả năng chụp ảnh dựa trên thuật toán.

Tuy nhiên, bạn có OIS và ống kính f/1.7 tương đối sáng. Dù không sử dụng chip  Snapdragon 800 Series nhưng đây là lần đầu tiên dòng Pixel hỗ trợ quay 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Màn hình trên Pixel 5 có kích thước 6 inch, độ phân giải 1080p+, tốc độ quét màn hình 90Hz.

pixel 5 ra mắt, google pixel 5, pixel 5 giá

Chipset Snapdragon 765G có modem X52 cho phép kết nối 5G. Sub-6 được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản Pixel 5, trong khi ở một số quốc gia, nó cũng sẽ hoạt động trên mạng mmWave. Bạn chỉ nhận được Wi-Fi 5 (hay còn gọi là 802.11ac) thay vì Wi-Fi 6.

Máy được trang bị pin 4.080 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Để so sánh, Pixel 4 XL có pin 3.700 mAh với thời lượng pin được đánh giá ở mức trung bình.

Thân máy được chứng nhận IP68 về khả năng chống bụi và nước. Nó được làm từ nhôm tái chế và được kết cấu để có độ bám tốt hơn.

Thiết bị cũng hỗ trợ sạc không dây tích hợp, cũng như sạc không dây ngược. Pixel 5 sẽ có một màu mới trong năm nay: Sorta Sage, đi cùng với màu đen Just Black tiêu chuẩn.

Hãy chú ý đến đầu đọc dấu vân tay được gắn phía sau (thế hệ Pixel 4 dựa vào nhận dạng khuôn mặt thay vì dấu vân tay).

pixel 5 ra mắt, google pixel 5, pixel 5 giá

Các đơn đặt hàng trước cho Google Pixel 5 bắt đầu từ hôm nay trước khi có sẵn ở tám quốc gia vào ngày 15 tháng 10 và Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 10.

Và, điều mà các fan hâm mộ điện thoại Google quan tâm là Pixel 5 giá bao nhiêu? Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Pixel 5 có giá bán là 700 USD (tức khoảng 16,2 triệu đồng).

pixel 5 ra mắt, google pixel 5, pixel 5 giá
Pixel 5 giá bán dự kiến là 

Nếu bạn đặt hàng trước từ bây giờ đến ngày 14 tháng 10, bạn sẽ nhận được một cặp tai nghe không dây Bose QC 35 II miễn phí. Ưu đãi này chỉ có hiệu lực ở Đức, Pháp, Ireland và Vương quốc Anh và chỉ khi còn hàng.

Theo Tech News Daily


Các tin khác