ShortLink

Tính năng đo nhịp tim bằng camera điện thoại trên ứng dụng Mi Health có thể giúp người dùng đo và kiểm soát nhịp tim mà không cần thêm cảm biến hay phần cứng nào khác.

Theo Tech News Daily, Xiaomi vừa mới công bố một công nghệ mới trong lĩnh vực theo dõi sức khoẻ nhờ thiết bị di động. Với công nghệ mới này và sự hỗ trợ của ứng dụng Mi Health, người dùng điện thoại Xiaomi có thể đo nhịp tim thông qua cameara trên điện thoại. 

Xiaomi Mi Health, đo nhịp tim qua camera điện thoại, ứng dụng mi health, mi health apk

Theo đó, bằng cách dùng camera trên smartphone, các thông tin về nhịp tim cũng như sức khoẻ của người dùng sẽ được đo lường nhờ vào ứng dụng Mi Health.

Mi Health là ứng dụng chăm sóc sức khoẻ của Xiaomi được hãng điện thoại Trung Quốc ra mắt vào 2019. Ứng dụng này cho phép thu thập các thông tin sức khoẻ của người dùng như nhịp tim, số bước, chỉ số BMI, mục tiêu tập thể dục, Điểm số sức khỏe, v.v.

Phiên bản mới nhất v2.7.4 của Mi Health đã chính thức áp dụng công nghệ đo nhịp tim nhờ vào camera smartphone mà không cần bổ sung thêm cảm biến hay phần cứng nào khác.

Xiaomi Mi Health, đo nhịp tim qua camera điện thoại, ứng dụng mi health, mi health apk

Tính năng đo nhịp tim qua camera trên Xiaomi Mi Health sử dụng thế nào?

Cách đo nhịp tim qua camera điện thoại Xiaomi cực kỳ đơn giản. Chỉ cần đặt ngón tay lên ống kính camera của điện thoại, sau đó chờ tiến trình quét đạt 100%. 

Sau khi quét xong, bạn vào các mục như General Status, Resting Stare hay After Exercise trên ứng dụng Mi Health. Ứng dụng sẽ đưa ra các báo cáo sức khoẻ, cho biết nhịp tim của bạn bị chậm, bình thường hay đập nhanh.

Xiaomi Mi Health, đo nhịp tim qua camera điện thoại, ứng dụng mi health, mi health apk

Tuy nhiên, theo mình cách này của Xiaomi khá bất tiện bởi ngón tay với mồ hôi có thể làm nhoè ống kính camera. Vì vậy, người dùng nên lau và bảo quản kỹ ống kính camera, nếu không muốn sau đó cho ra những tấm ảnh "mờ mờ hơi sương".

Khá tiếc cho người dùng Xiaomi là ứng dụng Mi Health giúp đo nhịp tim qua camera điện thoại hiện không có trên kho ứng ụng Google Play. Để cài Mi Health lên điện thoại, bạn chỉ có thể cài thông qua file APK.

Tải về Mi Health APK v2.7.4


Các tin khác