ShortLink

Nhiều khách hàng háo hức mua OnePlus Nord đã cảm thấy hụt hẫng khi thiết bị dính lỗi màn hình.

Mặc dù vấn đề như vậy không phải hiếm trên màn hình OLED nhưng dường như nó thể hiện rõ hơn trên OnePlus Nord. Điều thú vị là OnePlus 8 Pro cũng gặp vấn đề tương tự và nó đã được giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm.

Nhiều người tỏ ra thất vọng khi có kinh nghiệm về vấn đề này trước đây nhưng lần này OnePlus vẫn không kiểm tra kỹ thiết bị.

OnePlus Nord

Theo các bài đăng trên diễn đàn OnePlus và Reddit, màu xanh lá cây, tím hoặc vàng sẽ hiển thị loang lỗ trên màn hình khi độ sáng được chỉnh từ 25% trở xuống. Điều này càng tệ hơn trong môi trường ánh sáng yếu hoặc sử dụng các chủ đề tối (dark thame).

Để tránh lỗi này, bạn hãy tắt tính năng chỉnh sáng tự động và chỉnh độ sáng cao hơn mức này.

OnePlus đổ thừa cho công nghệ màn hình OLED

9to5Google đã nhận được phản hồi sau đây từ công ty về vấn đề màu màn hình OnePlus Nord: “OnePlus Nord sử dụng màn hình AMOLED 90 Hz chất lượng cao. Trong trường hợp độ sáng thấp, sự đổi màu màn hình nhẹ có thể xảy ra do các thuộc tính của màn hình AMOLED.

Đây là đặc điểm của tất cả màn hình OLED và mức độ đổi màu sẽ thay đổi tùy thuộc vào các thuộc tính khác của màn hình. Đây không phải là vấn đề chất lượng và sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày hoặc độ bền của màn hình. OnePlus sẽ tiếp tục xem xét các công nghệ hiển thị tiên tiến và cố gắng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Hiện vẫn chưa biết vấn đề trên màn hình OnePlus Nord có lan rộng hay không. Trong bài kiểm tra độ bền, OnePlus Nord cũng không có khả năng phục hồi tốt như các thiết bị cùng phân khúc.

Với mức giá 399 EUR (khoảng 11 triệu đồng), OnePlus Nord sử dụng Snapdragon 765G đảm bảo kết nối 5G, màn hình 6,44 inch 90Hz với camera selfie kép dạng đục lỗ. Máy có 4 camera sau và pin 4.115 mAh.

Cấu hình và mức giá là khá hấp dẫn. Tuy nhiên, độ bền và vấn đề màn hình sẽ khiến OnePlus Nord mất điểm trong mắt người dùng.

 


Các tin khác