ShortLink

Mirrorless A7S III (Sony Alpha 7S III) là chiếc máy ảnh Mirrorless chuyên quay video và “đặc trị ánh sáng yếu” hàng đầu của Sony.

Sony Alpha 7S III, Sony microless A7S III, máy ảnh sony

Sony vừa công bố thông tin chính thức về Mirrorless A7S III. Đây là chiếc máy ảnh dòng A7S chuyên đặc trị xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Dòng A7S được ra mắt lần đầu vào năm 2014 với chữ “S” đại diện cho độ nhạy. A7S và A7S II (2015) được thiết kế để trở thành những vị vua tuyệt đối của việc xử lí hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu với cảm biến 12MP full-frame.

Nhiều người dùng tỏ ra thích thú với khả năng quay video của dòng sản phẩm này. Với A7S III, Sony sẽ tập trung cải thiện khả năng quay video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sony Alpha 7S III, Sony microless A7S III, máy ảnh sony

Sony A7S III có cảm biến full-frame EXMOR R CMOS 12MP ở mặt sau. Đây là cảm biến mới hoàn toàn so với thiết bị tiền nhiệm. Sự kết hợp giữa độ phân giải tương đối thấp với cảm biến tương đối lớn này giúp cho thiết bị có khả năng xử lí hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài ra, A7S III còn được trang bị bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới, với sức mạnh xử lý gấp 8 lần so với A7S II.

Sony A7S III có ISO 40-409,600. Với bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR, máy có thể quay 4K/120p và 4K/60p dạng 10-bit 4:2:2 mà không cần nén ảnh.

Thiết bị cũng có khả năng quay video 4K/60p dạng ProRes RAW khi xuất ra bộ thu HDMI cùng 1080/240p slow motion.

Sony Alpha 7S III, Sony microless A7S III, máy ảnh sony

Máy cũng có thể chụp 10 khung hình trên giây với lấy nét và đo sáng đầy đủ, với khả năng lưu trữ 1000 hình RAW trước khi phải dừng lại. A7S III cũng có thể chụp ảnh ở định dạng HEIF với dải động rộng (HLG).

Sony Mirrorless A7S III hỗ trợ các cấu hình màu S-Gamut, S-Gamut 3 và S-Gamut3. Cine color để dàng phối màu phù hợp với các cảnh quay của A7S III với các máy quay phim khác. Ngoài ra còn có định dạng XAVC HS mới với codec H.265. Việc quay video 4K 120p cũng không bị giới hạn về thời gian.

Sony Alpha 7S III, Sony microless A7S III, máy ảnh sony

Sony đã làm mới hệ thống lấy nét của A7S III với 759 điểm lấy nét theo pha trải rộng 92% khung hình. Bạn có thể theo dõi ánh mắt theo thời gian thực, giúp máy luôn lấy nét vào đối tượng chụp.

Tốc độ lấy nét là nhược điểm của các phiên bản trước đã được Sony “đại tu” ở phiên bản mới.

A7S III cũng bao gồm hệ thống ổn định thân máy 5 trục. Tính năng này hoạt động tốt nhất với các ống kính có IBIS và gimbals. Nó đặc biệt hữu ích với các ống kính không có tính năng ổn định.

Mẫu máy ảnh mới A7S III của Sony cũng có kính ngắm mới. Sony tuyên bố đây là kính ngắm EVF (kính ngắm điện tử) đầu tiên trên thế giới với 9.44 triệu điểm ảnh trên màn hình OLED.

Sony Alpha 7S III, Sony microless A7S III, máy ảnh sony

Màn hình 3.0 inch 1,44 triệu điểm ở mặt sau giờ đây là màn hình cảm ứng hoàn toàn và đây cũng là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên dòng A7.

Hệ thống Menu và giao diện điều khiển khá rối của thế hệ trước đã được Sony thiết kế lại hoàn toàn. Giao diện này được thiết kế để tận dụng lợi thế của màn hình cảm ứng.

Cuối cùng, A7S III sử dụng thiết kế khe cắm thẻ kép có thể chấp nhận thẻ SDXC / SDHC hoặc CFexpress trong mỗi khe cắm. Bạn có thể chọn ghi video hoặc hình ảnh vào cả hai vị trí đồng thời (hoặc chọn ghi trên một thẻ nào mà bạn muốn).

Có thể nói, đây là một trong những máy ảnh tiêu dùng hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay. Độ phân giải 12MP có thể không gây xúc động cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng nó đủ cho hầu hết nhu cầu chụp ảnh, quay video của người dùng bình thường.

Vậy giá Sony Mirrorless A7S III bao nhiêu?

Sony A7S III có giá bán là 3500 USD (tương đương81,2 triệu đồng) cho body. Dự kiến, Mirrorless A7S III sẽ được Sony bán ra vào tháng 9/2020.

Video giới thiệu Sony Alpha 7S III:


Các tin khác