ShortLink

Đây là lần đầu tiên cả hai thiết bị của dòng Mate – Mate 40 và 40 Pro – đều được trang bị màn hình cong.

Các hình ảnh render rò rỉ cho thấy chiếc flagship mới của Huawei hầu như không có viền màn hình. Ngoài ra, chúng ta cũng không thấy jack 3.5mm và đặc biệt là camera trước (nhiều khả năng nó được nhúng vào màn hình).

Huawei Mate 40

Ảnh Gizchina

Những tin đồn gần đây cho thấy Mate 40 và 40 Pro sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt. Điều này đồng nghĩa với việc thiết kế của nó đã được nhà sản xuất thông qua.

Huawei Mate 40

Gizchina cho biết, theo kế hoạch thì sự kiện giới thiệu chiếc điện thoại này sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Các biến thể cho thị trường Trung Quốc chắc chắn sẽ sử dụng chip Kirin. Trong khi đó, phiên bản quốc tế nhiều khả năng sẽ được trang bị SoC của MediaTek.

Huawei Mate 40

Trong vài tháng qua, nhiều thông tin về dòng flagship này của Huawei đã bị rò rỉ. Huawei Mate 40 Series. Ví dụ như nó sẽ sử dụng chip Kirin 1020 hoặc 1000 5nm. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây cho thấy điều này vẫn chưa có gì là chắc chắn.

Huawei Mate 40

Theo lệnh cấm mới của Mỹ, TSMC không còn nhận đơn hàng sản xuất chip Kirin cho Huawei nữa. Tất nhiên, TSMC sẽ hoàn thành những đơn hàng trước đó.Vì vậy, Huawei cần phải lên kế hoạch sử dụng hợp lí những đơn hàng sẽ được TSMC giao. Nghĩa là chỉ phiên bản Huawei Mate 40 cho thị trường Trung Quốc mới sử dụng chip Kirin 5nm.

Huawei Mate 40

Samsung cũng đã sử dụng chiến lược này trong nhiều năm qua với chip Exysnos và Snapdragon của Qualcomm.

Huawei Mate 40

Với biến thể còn lại, Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng chip của MediaTek để thay thế Snapdragon 865+ như tin đồn trước đó. Tuy nhiên, dòng chip cao cấp nhất của MediaTek hiện nay là Dimension 1000+ lại không thể sánh ngang tầm với Kirin 1020 hay 1000 vì nó sử dụng quy trình 7nm TSMC. Vì vậy, trong trường hợp MediaTek không ra mắt chip mới, Huawei có thể gặp khó khăn.


Các tin khác