ShortLink

Chiếc điện thoại P50 sắp tới của Huawei sẽ sử dụng con chip Snapdragon 875G. Trong khi đó, thế hệ Mate 40 sẽ có 2 biến thể sử dụng chip khác nhau.

Công ty bán dẫn Đài Loan TSMC – nhà sản xuất chip cho các khách hàng cao cấp như Apple và Qualcomm vừa xác nhận rằng họ đã ngừng nhận đơn đặt hàng của Huawei từ ngày 15 tháng 5. Nguyên nhân là TSMC phải tuân thủ các quy định về việc sử xin cấp phép các công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ để cung cấp cho Huawei.

Điều này cũng có thể dẫn tới việc Huawei Mate 40 sắp tới sẽ sử dụng tới 2 dòng chip khác nhau.

Huawei P50

Các quy định dường như sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ đơn đặt hàng hiện tại nào. Những đơn hàng này sẽ được bàn giao vào ngày 14 tháng 9. Huawei Mate 40 sẽ sử dụng chip cây nhà lá vườn Kirin 1020 dựa trên quy trình 5nm.

Có vẻ như Huawei chỉ đặt hàng 8 triệu máy trước khi các hạn chế mới được đưa ra và hiện tại công ty đang rơi vào tình trạng khó khăn. Doanh số của bộ đôi Mate 40 được dự báo sẽ vượt mốc 10 triệu chiếc và điều này có nghĩa Huawei phải cần nhiều chip hơn.

Vì không thể đặt hàng TSMC nữa nên Huawei phải quay sang tìm giải pháp với 1 con chip khác.

Trước đây, chúng ta từng nghe nói rằng Qualcomm sẽ xin giấy phép từ Cục Công nghiệp và Bảo mật của Bộ Thương mại để cung cấp chip cho Huawei. Nguồn tin từ PhoneArena cho biết yêu cầu sẽ được chấp thuận, nó cho phép bán chip Snapdragon để Huawei sử dụng trên Mate 50 và P50 trong năm tới.

Một số biến thể của Mate 40 có thể sử dụng chip của MediaTek

Lựa chọn duy nhất từ Huawei lúc này là chip Exynos của Samsung và MediaTek SoC. Kirin 1020 được cho là sẽ tăng hiệu suất 50% so với Kirin 990.

Huawei P50

Mate 40 chạy Kirin 1020 có thể sẽ được độc quyền cho thị trường Trung Quốc.

Hiện chưa có nhiều thông tin về dòng máy này nhưng nhiều khả năng nó sẽ có hệ thống 4 camera sau với cảm biến chính 108 MP nổi bật. Cảm biến sẽ có ống kính 9P giúp giảm thiểu hiện tượng biến dạng hình ảnh.


Các tin khác