ShortLink

Bằng sáng chế mới của Vivo cho thấy một chiếc smartphone có thiết kế khác biệt hẳn với những gì mà chúng ta đang nhìn thấy trên thị trường.

Theo bằng sáng chế, một phần màn hình phía dưới của chiếc điện thoại có thể xoay được. Phần màn hình này có thể dùng để gõ bàn phím hoặc tương tác tương tự như màn hình.

Vivo đã được cấp bằng sáng chế này vào ngày 10 tháng 3, tại Cục Quản lý Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (CNIPA).

Chiếc điện thoại này sở hữu những nét thiết kế cơ bản của smartphone năm 2020. Nhưng mô-đun xoay là một cái gì đó khá mới lạ. Tuy nhiên, thiết kế này nhằm mục đích gì vẫn chưa được tiết lộ. Tất nhiên, nhiều fan muốn nó trở thành hiện thực.

Vivo

Nói về mô-đun, các góc nhìn chính diện và phía sau cho thấy có một đường cắt ở phần dưới của thiết bị. Điều này có nghĩa là một mô-đun quay với sự trợ giúp của động cơ hoặc thanh trượt.

Sơ đồ cho thấy mô đun này chuyển động theo chiều kim đồng hồ (chưa rõ nó có chuyển động theo hướng ngược lại hay không). Tuy nhiên, 2 mặt của mô đun xoay có màn hình hay không vẫn chưa được xác định.

Người ta dự đoán mô đun xoay có màn hình ở phía trước và phía sau (có thể chuyển đổi giữa 2 mặt). Ở mặt sau, có một hệ thống 3 camera xếp dọc với đèn flash LED và các cảm biến. Có một nút nguồn ở bên phải và nút tăng giảm âm lượng ở bên trái.

Điều thú vị là có một nút tròn ở phía dưới bên trái của điện thoại gần mô-đun xoay. Đây có thể là trợ lý, nút chụp của máy ảnh hoặc nút để điều khiển mô-đun xoay bên dưới. Chúng ta cũng thấy lưới tản nhiệt và ổng USB-C ở mặt dưới.

Trong khi màn hình gập vẫn chưa phổ biến thì thiết kế màn hình xoay của Vivo vẫn là một cái gì đó mới lạ và khá triển vọng.

Tất nhiên, việc Vivo có biến bằng sáng chế này thành sản phẩm trên thực tế hay không còn cần phải có thời gian để kiểm chứng.


Các tin khác