ShortLink

Trong bản cập nhật tới, Samsung Health sẽ loại bỏ nhiều tính năng như theo dõi Cân nặng, Thực phẩm và Caffeine.

Samsung Health là nền tảng chăm sóc sức khỏe của Samsung, gắn liền với các thiết bị di động, thậm chí là cả TV thông minh. Samsung Health có thể làm được rất nhiều điều.

Cụ thể, nó có thể lấy dữ liệu từ đồng hồ thông minh Samsung hoặc vòng đeo tay để cung cấp cho các phân tích nhằm đánh giá toàn diện sức khỏe và quá trình tập luyện của mình.

Bạn cũng có thể nhập dữ liệu trong ứng dụng theo cách thủ công để theo dõi bài tập, nhịp tim, căng thẳng, giấc ngủ và hơn thế nữa.

Samsung Health

Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy bản cập nhật tiếp theo của Samsung Health sẽ loại bỏ một loạt các tính năng như theo dõi Cân nặng, Thực phẩm (Calorie) và Caffeine.

Một thông báo kết thúc dịch vụ đã được Samsung gửi ở Đức hôm nay. Thông báo này chắc chắn cũng sẽ được gửi cho người dùng tại các khu vực khác.

Thông báo nêu rõ rằng tính năng theo dõi Weight (cân nặng), Calorie và Caffeine sẽ không còn có sẵn trong các phiên bản mới của Samsung Health. Thay đổi này sẽ được thực hiện bắt đầu với Samsung Health v6.11 trên thiết bị di động và v4.1 cho đồng hồ thông minh.

Có thể nhiều người dùng cảm thấy điều này là không cần thiết. Nếu bạn có nhiều năm dữ liệu quản lý cân nặng, bao gồm cả tính toán BMI, trên Samsung Health, thì giờ đây bạn sẽ phải làm điều này ở 1 nơi khác.

Tất nhiên là luôn có các ứng dụng theo dõi calo tốt hơn Samsung Health. Tuy nhiên,  đối với những người thích sự nhất quán khi sử dụng thiết bị thì đây không phải là tin tốt lành. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tính năng theo dõi lượng Cafein tiêu thụ hàng ngày.

Nếu bạn sử dụng các tiện ích để theo dõi các số liệu này trên đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay thể dục của Samsung thì nó sẽ không thể đồng bộ hóa nội dung đó với Samsung Health sau khi được cập nhật lên phiên bản 6.11. Các dữ liệu liên quan sẽ chỉ được lưu tạm thời và sẽ bị xóa sau một thời gian nhất định.

Bản cập nhật cho ứng dụng Samsung Health sẽ được tung ra trong tháng này cho cả điện thoại thông minh và thiết bị đeo được. Nhiều người cảm thấy tiếc khi Samsung Health bị cắt giảm tính năng thay vì cải thiện chúng để tạo thành một nền tảng thể dục và sức khỏe toàn diện.


Các tin khác