ShortLink

Theo GSMArena, Oppo đã dẫn đầu thị trường sạc nhanh trong vài năm qua. Hôm nay, công ty tiếp tục giới thiệu bộ sạc nhanh nhất cho smartphone hiện nay – 125W.

Cụ thể, tại sự kiện vừa diễn ra ở Trung Quốc, Oppo đã trình làng cùng lúc 3 giải pháp sạc nhanh mới - sạc không dây AirVOOC 65W, bộ sạc mini SuperVOOC cỡ nhỏ 50W và bộ sạc flash mini 110W.

Oppo

Công nghệ sạc pin 125W được cho là sẽ sạc pin 4.000 mAh lên tới 41% trong năm phút và đầy 100% trong 20 phút. Để bảo vệ pin điện và điện thoại thông minh, Oppo chia ra làm 3 luồng sạc song song để chia nhỏ năng lượng ra. Ngoài ra, công ty cũng triển khai thêm 10 cảm biến nhiệt độ để đảm bảo an toàn hơn.

Oppo

Sạc nhanh không dây AirVOOC sử dụng thiết kế hình tròn để làm mát tốt hơn, bảng điều khiển bằng kính để tản nhiệt và sử dụng cuộn dây sạc song song để tăng hiệu quả sạc không dây.

Oppo

Sạc không dây này cùng công suất với sạc có dây 65W SuperVOOC 2.0 - hai cuộn dây được sạc đồng thời và một lần sạc đầy pin 4.000 mAh sẽ mất khoảng 30 phút.

Hiện tại, bộ sạc đang trong giai đoạn ý tưởng vì chưa có điện thoại thông minh Oppo nào hỗ trợ. Mặt dưới của bộ sạc đi kèm với một quạt làm mát để giảm nhiệt độ xuống 2 độ C.

Oppo

Bộ sạc SuperVOOC mini 50W không lớn hơn modem di động 4G. Ý tưởng là người dùng có thể thoải mái bỏ nó vào túi hoặc ví của mình (thay vì phải mang theo bộ sạc tiêu chuẩn to như viên gạch).

Sạc nhanh mini SuperVOOC 50W tương thích với cổng sạc nhanh VOOC, đồng thời hỗ trợ các cổng sạc phổ biến hiện nay như PD 27W và PPS 50W. Nó có thể sạc cho nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động và laptop.

Trong khi đó, sạc nhanh mini 110W của OPPO cũng được phát triển dựa trên sạc nhanh mini SuperVOOC 50W. Tuy nhiên, nó không bị hạn chế về kích thước. Nó sẽ tương thích với tất cả các tiêu chuẩn phổ biến – SuperVOOC lên đến 65W, VOOC tối đa 30W, PD không đổi ở mức 65W và Quick Charge ở mức 36W.

Oppo

Thậm chí Oppo còn cho biết bộ sạc này có thể sạc cho các thiết bị của đối thủ ở một mức nhất định – ví dụ, Huawei P40 Pro ở mức 18W (thay vì tối đa là 40W), Xiaomi Mi 10 Pro ở mức 30W (thay vì 65W) và MacBook Pro ở mức 65W. Tất cả các trường hợp này phải sạc cùng cáp nguyên bản được các nhà sản xuất bán kèm trong hộp đựng sản phẩm.

Hiện tại, có hơn 157 triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng các phiên bản VOOC khác nhau. Oppo hứa sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp sạc nhanh với việc áp dụng hơn 2.800 bằng sáng chế toàn cầu về lĩnh vực này.

Dưới đây là video Oppo giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới nhất của mình:

 


Các tin khác