ShortLink

Hiện chưa rõ Xiaomi sẽ áp dụng công nghệ sạc nhanh mới cho chiếc điện thoại nào trong thời gian tới.

Các nhà sản xuất smartphone thuộc nhóm BBK sẽ sớm ra mắt điện thoại thông minh với tốc độ sạc cực nhanh 120 và 125 watt.

Công nghệ như vậy sẽ được ứng dụng cho các thiết bị của Oppo, Vivo, Iqoo và Realme.

Xiaomi

(BBK là một tập đoàn đa quốc gia của Trung Quốc. Tập đoàn này sở hữu một loạt các thương hiệu nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực điện tử tiêu dùng khác nhau, bao gồm headphone, đầu Blu-ray,và smartphone.

BBK cũng nắm quyền kiểm soát đối với nhiều nhãn hiệu smartphone lớn, bao gồm Oppo, Vivo, Realme, và OnePlus).

Tuy nhiên, các công ty khác cũng đang chuẩn bị các công nghệ tương tự. Vào ngày 22 tháng 7, Lenovo sẽ phát hành điện thoại thông minh chơi game Legion Legion với sạc 90 watt. Và Xiaomi cũng đang sản xuất hàng loạt sản phẩm theo công nghệ sạc Super Charge Turbo 100W.

Hiện chưa biết công nghệ sạc này sẽ xuất hiện trên thiết bị nào của Xiaomi. Có lẽ nó sẽ là Mi Mix 4 hoặc đại diện của một dòng hoàn toàn mới.

Nguồn tin cũng nói rằng điện thoại thông minh này hỗ trợ sạc nhanh không dây, nhưng không cho biết công suất cụ thể của nó là bao nhiêu.

Xiaomi

Vào tháng 3 năm ngoái, Xiaomi đã quyết định gây ấn tượng với các fan của mình bằng cách trình diễn công nghệ sạc nhanh Super Charge Turbo 100W.

Nó có thể sạc đầy pin 4000 mAh chỉ trong 17 phút. Tuy nhiên, đến nay công nghệ này vẫn chưa được áp dụng trên một sản phẩm cụ thể nào.

Một số nguồn tin từ Trung Quốc mới đây khẳng định Xiaomi có thể trở thành công ty đầu tiên trình làng 1 chiếc smartphone có khả năng sạc cực nhanh (100W). Tuy nhiên, họ không tiết lộ model nào sẽ được tích hợp công nghệ này.

Nhiều người cho rằng công nghệ sạc nhanh này sẽ được sử dụng cho một chiếc điện thoại cao cấp. Mi Mix 4 là ứng cử viên sáng giá nhất và nó được đồn sẽ ra mắt vào tháng 8 này.


Các tin khác