ShortLink

Mới đây, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại  Kazakhstan đã cảnh báo công dân nước mình rằng viêm phổi siêu vi còn nguy hiểm hơn cả dịch Covid-19 mới.

Ngày 9/7 vừa qua, Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan vừa phát đi cảnh báo cho người dân về một “bệnh viêm phổi chưa xác định”. Cơ quan này đánh giá nó còn nguy hiểm hơn cả chủng virus corona mới.

Cơ quan ngoại giao của Trung Quốc mô tả tình hình ở Kazakhstan khá ảm đạm trước dịch bệnh Covid-19 lẫn dịch viêm phổi chưa xác định rõ nguyên nhân này.

Covid-19

Theo thống kê từ đầu năm, đã có 1.772 người đã chết vì viêm phổi ở Kazakhstan.

Riêng tháng 6 đã có tới 630 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Kazakhstan và các cơ quan khoa học khác đã tiến hành một nghiên cứu so sánh về virus viêm phổi và COVID-19. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả cụ thể nào được công bố cho tới thời điểm này.

Theo Đại sứ quán Trung Quốc thì tỷ lệ tử vong do bệnh viêm phổi lạ này cao hơn cả bệnh viêm phổi do virus corona. Cơ quan này khuyên công dân nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như với bệnh Covid bắt nguồn từ Vũ Hán vừa qua.

Trong khi Đại sứ quán Trung Quốc đánh giá bệnh viêm phổi này rất nguy hiểm thì truyền thông nước này lại cho rằng nó chỉ là bệnh viêm phổi thông thường. Họ nói rằng không biết phía Trung Quốc lấy các số liệu không chính xác này ở đâu.

Covid-19

Tuy nhiên, từ cuối tháng trước, nhiều quan chức Kazakhstan đã cảnh báo về sự gia tăng ca bệnh viêm phổi.

Hiện tại, Kazakhstan vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp để kiểm soát dịch Covid-19 và đang xem xét một cách kỹ lưỡng về dịch viêm phổi mới.

 


Các tin khác