ShortLink

Vài ngày trước, một hồ sơ bằng sáng chế đã tiết lộ thiết kế của Huawei Mate V, chiếc smartphone vỏ sò sắp ra mắt của Huawei. Và đây là bản render đầu tiên dựa trên những hình ảnh đó của thiết bị.

Huawei Mate V (tên dự kiến của thiết bị) có bản concept trông tương tự như Samsung Galaxy Z Flip, nhưng nó cũng có những điểm khác biệt. Thứ nhất, màn hình ngoài rõ ràng lớn hơn.

Huawei Mate V

Thứ 2, hệ thống camera gồm 4 cảm biến rõ ràng sẽ tốt hơn camera kép của đối thủ. Cuối cùng, có một số khác biệt đáng chú ý ở một phần của màn hình: nếu Galaxy Z Flip sử dụng màn hình Infinity-O với camera trước được nhúng. Trong khi đó, camera của Mate V được đặt trong một “notch” có kích thước lớn.

Dự kiến Huawei Mate V có thể đi cùng với người kế nhiệm cho chiếc smartphone flagship màn hình linh hoạt Huawei Mate Xs. Buổi ra mắt chính thức có thể diễn ra vào mùa thu năm nay.

Gã khổng lồ Huawei của Trung Quốc đang cố gắng khắc phục các vấn đề của mình với chính phủ Mỹ. Kể từ đầu năm ngoái, tất cả điện thoại thông minh Huawei không sử dụng Google Mobile Services. Điều này làm cho điện thoại của hãng kém hấp dẫn bên ngoài Trung Quốc.

Huawei Mate V

Tuy nhiên, nhìn chung, công ty đang làm tốt, thậm chí tốt hơn trong thị trường điện thoại thông minh. Huawei đã lật đổ Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất vào tháng 4 và tháng 5 năm nay. Hơn nữa, doanh số điện thoại thông minh của vào năm 2019 vượt quá 240 triệu chiếc, 1 con số kỷ lục. Huawei vẫn đang phát hành các thiết bị mới và Mate 40 cũng như Huawei P50 đang nằm trong lịch trình.

Dòng smartphone cao cấp Huawei Mate 40 dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 10 năm nay. Trong cùng thời gian, Huawei cũng sẽ ra mắt một điện thoại thông minh có thể gập lại mới. Cách đây một thời gian, có tin đồn rằng Huawei đã chọn cách gấp vào bên trong, tương tự Samsung Galaxy Fold.

Theo LetsGoDigital, Huawei đã nộp đơn cho EUIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu) cho nhãn hiệu của Mate V.

Mặc dù chưa rõ Huawei sẽ sử dụng sản phẩm nào cho nhãn hiệu này, nhưng có nhiều dự đoán cho rằng đây có thể sẽ là một chiếc smartphone có thể gập lại. Đến bây giờ, không có nhiều thông tin về điện thoại thông minh này. Ngoài thiết kế gập bên trong, các tin đồn cho rằng nó sẽ sử dụng màn hình 120 Hz.

 

 


Các tin khác