ShortLink

Phiên bản iOS tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu chính thức vào khoảng tháng  9 tới. Bây giờ mới tháng 7, nhưng nếu muốn thử, bạn vẫn có cách đấy.

Phiên bản iOS 14 public beta chưa có ngày phát hành chính xác nhưng Apple khẳng định là trong tháng này. Khi điều đó xảy ra, có một số bước khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tải phiên bản iOS mới về máy. Bạn sẽ được thử nghiệm một phiên bản iOS mới chưa hoàn thành, liên tục được cập nhật các tính năng mới cho đến khi nó được phát hành chính thức.

ios 14 beta

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể làm điều đó, bạn cần thực hiện trước 1 số điều:

Chắc chắn thiết bị của mình hỗ trợ iOS 14

Trước tiên, bạn cần một chiếc iPhone thực sự hoạt động với iOS mới. Dưới đây là các danh sách thiết bị hỗ trợ iOS 14:

iPod Touch (thế hệ thứ 7)

iPhone SE (thế hệ 1 và 2)

iPhone 6s và 6s Plus

iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 8 và 8 Plus

iPhone X

iPhone XR

iPhone XS và XS Max

iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

ios 14 beta

Tạo một bản sao lưu

Về mặt lý thuyết, phiên bản beta của phần mềm mới có thể chạy không ổn định và làm thiết bị bị lỗi. Chúng ta còn nhớ cách đây vài năm, một phiên bản MacOS mới đã làm một loạt các ứng dụng ngừng hoạt động vì chúng không tương thích.

Để phòng ngừa, bạn nên tạo trước 1 bản sao lưu. Có nhiều cách để làm điều này, nhưng tốt nhất nên làm trên máy tính Mac hoặc Windows.

Người dùng Mac cần kết nối điện thoại với máy tính thông qua USB. Nếu bạn đang sử dụng macOS Catalina, hãy mở Finder và tìm iPhone của bạn trong “sidebar”. Nhấp vào “Genaral” trong cửa sổ Finder và chọn tùy chọn sao lưu dữ liệu iPhone của bạn sang Mac. Mã hóa dữ liệu của bạn bằng mật khẩu và nhấp vào nút “Back Up Now".

Người dùng Windows cần kết nối iPhone của họ qua USB và mở ứng dụng iTunes. Nhấn nút iPhone ở phần trên bên trái của cửa sổ iTunes, nhấp vào “Summary” và sau đó nhấp vào “Back Up Now”. Bạn cũng có thể mã hóa dữ liệu của mình bằng mật khẩu nếu muốn.

Đăng ký thiết bị của bạn và cài đặt bản beta

Được rồi, tắt máy tính của bạn và lấy chiếc iPhone của bạn ra. Mở Safari và truy cập trang web beta của Apple. Từ bước này mọi thứ khác đơn giản vì Apple sẽ hướng dẫn chính xác những gì bạn cần làm. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút “Get Started” và nhấp vào đó.

Trên trang tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy một liên kết để đăng ký thiết bị của bạn trong chương trình beta của Apple. Điều đó sẽ đưa bạn đến một trang cho bạn biết để tạo bản sao lưu (bạn có thể bỏ qua việc sao lưu vì đã làm rồi).

ios 14 beta

Cũng sẽ có một nút để tải về một cấu hình. Nhấn vào đó, đợi quá trình tải xuống kết thúc và sau đó vào ứng dụng “Settings” của bạn. Bạn sẽ thấy một nút mới có nội dung “Profile Downloaded” ở gần đầu menu “Settings”. Nhấp vào đó và tải về bản beta.

Bước cuối cùng là dễ nhất. Chỉ cần quay lại menu Settings, nhấn vào General và vào Software Update. Tất nhiên, vào thời điểm bài viết này, phiên bản iOS 14 beta vẫn chưa xuất hiện và bạn hãy kiên nhẫn chờ một chút.

Chúc các bạn may mắn!


Các tin khác