ShortLink

Sáng 25/6/2020, “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020” đã chính thức được phát động. Hội thi có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với giải Nhất trị giá 100 triệu đồng.

TP.HCM kỳ vọng thông qua cuộc thi sẽ tìm được giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo cho các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn xây dựng đô thị thông minh của Thành phố.

giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM

TS Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức "Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP. HCM năm 2020" cho biết: Hội thi lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống, xây dựng chiến lược cho sự phát triển của ngành trí tuệ nhân tạo, nền móng cơ bản để thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2020-2030.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính. Nhóm 1 là cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh"; tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) được tổ chức trên thế giới, nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Thí sinh tham dự nhóm 1 sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế, ứng dụng phục vụ cho giao thông TP. HCM.

Nhóm 2 là sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution): đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM

Bên cạnh đó, khuyến khích các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa, các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao, các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế, các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Ban tổ chức Hội thi mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Đồng thời, thông qua Hội thi tìm kiếm và xây dựng nguồn lực chất lượng cao tham gia quá trình xây dựng đô thị thông minh cho thành phố, TS Lê Quốc Cường - Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh.

Đối tượng tham dự Hội thi gồm: Các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nghệ thông tin, cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. HCM.

Nhóm 1: Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ 25/6 đến 5/8/2020. Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển từ 5 đến 15/8/2020. Thời gian diễn ra vòng chung kết từ 15 đến 30/8/2020.
Nhóm 2: Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ 25/6/2020 đến 31/7/2020. Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển từ ngày 1 đến 15/8/2020. Thời gian diễn ra vòng chung kết từ 15 đến 30/8/2020.

Hồ sơ tham dự:

Nhóm 1: Đăng ký thông tin tham dự qua cổng thông tin điện tử http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky
Nhóm 2: Bản đăng ký dự thi (điền tại website đăng ký http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky); Bản mô tả sản phẩm dự thi (theo mẫu tải về tại website http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky);


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com