ShortLink

Khách sạn Corona ở Osaka (Nhật Bản) do có tên trùng với tên virus gây ra dịch viêm phổi cấp Vũ Hán khiến cho nhiều cư dân mạng nhầm lần khi tra cứu trên Google và các công cụ tìm kiếm.

Khách sạn Corona ở Nhật phải lên tiếng giải thích trên Twitter vì trùng tên virus

Dịch viêm phổi cấp từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc do virus Corona (2019-nCov) gây ra đang khiến cho Trung Quốc và nhiều quốc gia lo ngại vì sự lây lan nhanh chóng của nó. Giữa tâm điểm "nhà nhà, người người" lo sợ virus Corona, một khách sạn ở Nhật Bản không khỏi "kêu trời" vì lỡ trùng tên với chủng virus này.

Cụ thể, khách sạn Corona ở tỉnh Osaka đã phải lên Twitter giải thích với các du khách rằng khách sạn của mình không hề có một mối liên quan nào với loại virus đáng sợ đang khiến cả thế giới lo ngại.

corona hotel jp

Tài khoản CoronaHotelJP của khách sạn đã lên tiếng giải thích: "Thưa mọi người, coronavirus và khách sạn của chúng tôi, Osaka Corona Hotel, không liên quan gì đến nhau cả! Không hề!"

coronahoteljp_tweet, khách sạn corona nhật bản, khách sạn corona ở osaka
Đoạn Tweet của khách sạn Corona Hotel ở Osaka.

Dòng tweet của tài khoản https://twitter.com/CoronaHotelJP đã nhanh chóng nhận được 76 ngàn like và 26 ngàn lượt retweet trên mạng xã hội Twitter. Nhiều bình luận chia sẻ "vạ bất đắc dĩ" của khách sạn Corona Hotel khi lỡ trùng tên với chủng virus Vũ Hán. 

Một số du khách từng lưu trú tại khách sạn Corona ở Osaka đã "tốt bụng" để lại những bình luận khen ngợi về dịch vụ tại đây. Cũng có người cho rằng sau "tai bay vạ gió" này, không hẳn là điều xấu đối với Corona Hotel. 

Dân cư mạng cho rằng sau sự cố này, khách sạn Corona ở Nhật sẽ trở nên nổi tiếng hơn.

bia corona, bia mexico

Trước đó, một thương hiệu bia của Mexico đã phải chịu cảnh tương tự khi có tên trùng với chủng virus Corona. Tất nhiên, sau những gì mà chủng virus Corona mới gây ra, hãng bia Corona của Mexico đã trở nên vô cùng nổi tiếng.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com