ShortLink

Smartphone màn hình phẳng, cong, toàn mình hình, hai màn hình rồi tới màn hình gập, nhưng có lẽ người dùng vẫn sẽ nhớ hoài những chiếc điện thoại nắp gập một thời. Hẳn là fan Nokia sẽ vô cùng phấn khích với 2 mẫu điện thoại nắp gập mà Nokia mới ra mắt vừa qua.

Hai mẫu điện thoại nắp gập mới ra mắt của Nokia đều sở hữu những điểm đặc biệt, với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và quan trọng là rất đậm phong cách "nồi đồng cối đá" của Nokia vì siêu bền.

Nokia 2720 là chiếc điện thoại nắp gập mang phong cách hoài cổ và Nokia 800 Tough – thiết bị hầm hố dành cho các môi trường khắc nghiệt.

Điện thoại nắp gập Nokia 800 Tough siêu bền

Nokia 800 với mục tiêu hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt. Thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn MIL-STD-810G của quân đội. Máy cũng đáp ứng tiêu chuẩn IP68 cho khả năng kháng nước và bụi (có thể chìm sâu dưới 1,5 mét nước trong 30 phút mà không hề hấn gì).

Nokia đã mang đến thiết kế thân máy chắc chắn và thẩm mỹ với khả năng bảo vệ thiết bị khi bị rơi từ độ cao 1,8 mét xuống nền bê tông.

điện thoại nắp gập nokia, nokia 800
Nokia 800 - chiếc điện thoại nắp gập siêu bền

Ngoài ra, do đã vượt qua các bài kiểm tra thiết bị điện tử cấp quân sự của Hoa Kỳ, Nokia 800 có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt từ -20 đến thậm chí 55 độ C. Để làm được điều này, thiết bị được phủ một lớp cao su đặc biệt từ tất cả các mặt, góc và tổ hợp phím.

Nokia 800 hỗ trợ các mạng 4G của China Mobile, China Unicom và China Telecom. Nó cũng hỗ trợ các chức năng gọi thoại độ nét cao VoLTE và WiFi hotspot.

điện thoại nắp gập nokia, nokia 800
Mặt sau của mẫu điện thoại nắp gập Nokia 800 mới ra của HMD Global

Thiết bị cũng sẽ có một cửa hàng ứng dụng và sẽ nhận được các bản cập nhật OTA sau khi ra mắt thực tế. Để chụp ảnh, máy được trang bị camera 2 megapixel cùng với đèn flash LED.

Điện thoại nắp gập màn hình kép Nokia 2720

Nokia 2720 flip là điện thoại nắp gập màn hình kép, là phiên bản mới của các thiết bị trong thời kỳ hoàng kim của điện thoại cơ bản.

Nokia trang bị màn hình QVGA 2,8 inch làm màn hình chính, trong khi màn hình phụ bên ngoài có kích thước nhỏ hơn (1.3 inch). Máy có bàn phím vật lý T9 và hỗ trợ GPS và GLONASS, bao gồm Google Maps và Kai App Store.

Điện thoại nắp gập màn hình kép Nokia 2720, Điện thoại nắp gập màn hình kép, Nokia 2720, Nokia 2720 flip,

Về kết nối, Nokia 2720 flip hỗ trợ kết nối WiFi và LTE, thậm chí là cả WiFi hotspot. Thiết bị có biến thể sim đơn và sim kép. Nó sở hữu một camera 2 megapixel với đèn flash, bộ nhớ 4 GB và có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ microSD. Đáng chú ý, nó cũng hỗ trợ giắc cắm tai nghe 3,5 mm và Bluetooth 4.0.

Nokia 800 sẽ được bán ra với giá 128 USD (3 triệu đồng), trong khi Nokia 2720 flip có giá khoảng 85 USD (gần 2 triệu đồng). Cả hai chiếc điện thoại này sẽ chính thức lên kệ từ ngày 30 tháng 12 năm 2019 tại Trung Quốc với nhiều tùy chọn màu sắc. Hiện chưa rõ khi nào Nokia mới mang 2 thiết bị tới các thị trường khác.


Các tin khác