ShortLink

Trong danh sách 10 thương hiệu xe ô tô tốt nhất ở Úc cho người dùng bình chọn dưới đây, không hề có mẫu xe ô tô nào đến từ thương hiệu BMW của Đức. Và dường như người dùng ở Úc ưa chuộng các mẫu xe đến từ xứ sở hoa anh đào nhiều hơn.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát dành cho người dùng ở Úc, và có vẻ như không dễ để một mẫu xe nào đó thuyết phục được người dùng Australia – quốc gia với địa hình hiểm trở luôn đòi hỏi sự bền bỉ, mạnh mẽ trong vận hành.

5 vị trí đầu tiên trong danh sách 10 thương hiệu xe được người dùng bình chọn ở Úc đều thuộc về những cái tên đến từ Nhật Bản. Trong đó, Toyota được vinh dự xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

toyota hilux
Toyota Hilux được yêu thích nhất ở Úc bởi sự mạnh mẽ và bền bỉ

Đáng ngạc nhiên là vị trí số 2 không tới từ các đại gia như Honda (số 3) hay Nissan (số 4) mà lại thuộc về Mazda, có lẽ là nhờ tầm ảnh hưởng của BT-50. Vị trí cuối cùng trong top 5 thuộc về Subaru.

Chịu xếp sau các thương hiệu Nhật Bản là 2 hãng xe Hàn Quốc, 2 tới từ Mỹ và 1 từ Đức với thứ tự từ 6 tới 10 lần lươt thuộc về Hyundai, Tesla, Mercedes, Kia và Ford. Việc Tesla xếp trên Mercedes cũng là một bất ngờ. Đáng quan tâm hơn BMW vốn nằm trong top 10 trước đó hiện tại đã không còn nằm trong danh sách.

Dưới đây là Top 10 thương hiệu xe ô tô được yêu thích tại Úc:

  1. Toyota
  2. Mazda
  3. Honda
  4. Nissan
  5. Subaru
  6. Hyundai
  7. Tesla
  8. Mercedes
  9. Kia
  10. Ford

Các tin khác