ShortLink

Sony Xperia 5 là một chiếc điện thoại nhỏ gọn với thông số kỹ thuật hàng đầu. Nó được xem là phiên bản nhỏ hơn của Xperia 1. Thiết bị tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng, camera có chất lượng tốt nhưng còn thời lượng pin thì sao?

xperia5

Xperia 5 có pin 3.140 mAh, một con số trung bình với một chiếc điện thoại “nhỏ gọn” ngày nay. Để biết thỏi pin này đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày như thế nào, PhoneArena đã tiến hành bài test Xperia 5 với trình duyệt, phát video qua YouTube và chơi game 3D.

Kiểm tra với trình duyệt

xperia5

Đầu tiên, hãy bắt đầu với trình duyệt. Đối với thử nghiệm này, PhoneArena mở cùng một bộ trang trên các điện thoại khác nhau bằng trình duyệt Chrome trên Android và cuộn trang để xem các nội dung. Kết quả, Xperia 5 kéo dài khoảng 8 giờ 30 phút, thấp hơn mức trung bình của một số flagship khác như iPhone 11, 11 Pro, Galaxy S10e.

Phát lại video YouTube

Tiếp theo, người ta kiểm tra thời lượng pin khi phát lại video trên YouTube. Đây có thể là thử nghiệm quan trọng nhất vì rất nhiều người thường xuyên xem video trên điện thoại của họ.

xperia5

Ở thử nghiệm này, Xperia 5 trụ được khoảng 6 giờ 30 phút. Kết quả này tiếp tục thấp hơn các flagship phổ biến khác (bạn có thể nhìn thấy trong biểu đồ).

Chơi game 3D

Cuối cùng, PhoneArena thử nghiệm với việc chơi game 3D. Bài test này sẽ cho biết chiếc điện thoại của bạn trụ được bao lâu khi chơi những game như Fortnite hoặc Asphalt.

xperia5

Kết quả, Xperia 5 đạt được khoảng 6 giờ chơi game 3D trong thử nghiệm này, đây là 1 kết quả ấn tượng vì pin của nó nhỏ hơn so với các đối thủ được so sánh. Sony dường như đang thực hiện một số tối ưu hóa ở đây và Xperia 5 vượt xa nhiều điện thoại hàng đầu về thời lượng pin. Chúng tôi đã thấy kết quả tốt tương tự từ Xperia 1 và chắc chắn Sony đã sử dụng các thủ thuật giúp tối ưu hóa thời lượng pin khi chơi game. Một tin vui cho các game thủ.

 


Các tin khác