ShortLink

DxOMark là một tổ chức nổi tiếng trong việc thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá chất lượng camera của điện thoại thông minh. Đầu năm nay, tổ chức này đã giới thiệu selfie DxOMark – bài test dành để đánh giá camera selfie trên các thiết bị. Và bầy giờ họ chính thức ra mắt tiếp thử nghiệm DxOMark Audio.

Huawei

Theo DxOMark, kích thước/chất lượng của màn hình và các tính năng/chức năng của máy ảnh đã là những cân nhắc chính cho người dùng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chất lượng âm thanh ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, DxOMark chỉ kiểm tra hiệu suất “playback” của loa tích hợp trên điện thoại thông minh chứ không phải hiệu suất khi kết nối với tai nghe hoặc loa ngoài.

DxOMark chia các thuộc tính chất lượng âm thanh khác nhau thành các mục riêng lẻ, tính điểm của từng mục, kết hợp điểm của các thuộc tính và sau đó tổng hợp tất cả các điểm thuộc tính thành một điểm tổng thể. Tượng tự khi kiểm tra chất lượng hình ảnh, DxOMark sử dụng hệ thống tính điểm mở (không có điểm số cao nhất), điều đó có nghĩa là khi chất lượng của loa và micrô tăng lên, thì điểm số cũng tăng.

Huawei

Theo báo cáo, DxOMark Audio Lab bao gồm hai thiết bị thử nghiệm chính: phòng giảm âm và phòng thử giọng. Trong buồng không phản xạ, nhóm âm thanh đặt thiết bị được kiểm tra vào hộp và niêm phong thiết bị, sau đó ghi lại kết quả bằng micrô. Ngoài micrô, khi bạn muốn kiểm tra chức năng ghi âm của thiết bị, nó cũng đặt loa vào hộp để mô phỏng các tình huống sử dụng khác nhau. DxOMark sử dụng một số micrô để tái tạo một tình huống sử dụng cụ thể.

Hơn nữa, DxOMark cũng đã công bố bảng xếp hạng Audio đầu tiên. Các điện thoại thông minh như , iPhone 11 Pro Max và XS Max (Apple), Galaxy Note 10+ và S10+ (Samsung), Honor 20 Pro, Huawei Mate 20X (Huawei) và Xperia 1 (Sony) đã được thử nghiệm.

Huawei

Kết quả cho thấy Huawei Mate 20X đứng đầu với 75 điểm. iPhone XS  Max và iPhone 11 Pro Max xếp thứ hai và thứ ba lần lượt đạt 74 điểm và 71 điểm. Samsung Galaxy Note 10+ và S10 + theo sau với 66 điểm và 65 điểm tương ứng. Đứng cuối bảng là Honor 20 Pro và Sony Xperia 1 với 53 điểm và 45 điểm.

Huawei

Ngoài ra, công ty cũng công bố điểm số của hai hạng mục phụ là “Playback” và “Recording”. Trong số hai bảng xếp hạng phụ, Huawei Mate 20X vẫn đứng đầu và Xperia 1 tiếp tục không đạt được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng.


Các tin khác