ShortLink

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán thiết bị kế nhiệm iPhone SE (có thể là iPhonee SE 2) sẽ ra mắt vào quý đầu tiên năm tới. Nó sẽ có thiết kế dựa trên iPhone 8 với màn hình LCD 4.7 inch và sử dụng chipset A13.

Kuo dự đoán Apple sẽ bán 30 - 40 triệu chiếc iPhone SE 2 trong năm tới. Hiện chưa rõ iPhone SE 2 sẽ sử dụng cảm biến Touch ID giá rẻ hay mô-đun Face ID đắt tiền hơn.

iPhone se 2

Ngoài ra, Kuo cho biết Apple cũng sẽ giới thiệu một chiếc iPad Pro mới trong Quý 1/2020. Nó sẽ có cảm biến 3D Time of Flight ở mặt sau nhằm tăng cường trải nghiệm AR.

Slash Gear cho rằng việc ra mắt iPhone SE2 vào năm sau có thể là "toan tính" của Apple. Đầu năm là thời điểm doanh số iPhone chững lại, và Apple chỉ có thể ra mắt iPhone giá rẻ để thu hút người dùng. Những năm gần đây, Apple không có iPhone giá rẻ mới nên phải hạ giá các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 7 và iPhone 8 xuống mức giá rẻ.

Kuo hy vọng Apple hợp tác với các nhà sản xuất thứ ba để chế tạo thiết bị đeo AR - vốn sẽ dựa vào iPhone để xử lý dữ liệu và kết nối - nhưng sẽ cung cấp màn hình riêng (AR không giống VR, bạn không thể sử dụng một màn hình điện thoại).

Một chiếc MacBook Pro mới cũng có trong kế hoạch của Apple cho Quý đầu năm 2020. Ngoài ra, Kuo cho biết iPhone 2020 sẽ có kết nối 5G.


Các tin khác