ShortLink

Google đã lặng lẽ ra mắt một ứng dụng mới giúp các điện thoại Pixel phát hiện ra việc bạn bị tai nạn và tự động thực hiện cuộc gọi đến những số đã được lập trình trước. Hiện tại, ứng dụng Personal Safety chỉ mới khả dụng ở Hoa Kỳ thông qua Google Play Store và ứng dụng này chỉ hoạt động với điện thoại Pixel của Google.

pixel

Ứng dụng hoạt động để xác định xem bạn có gặp tai nạn hay không bằng cách phát hiện các dao động trong vị trí của bạn và chỉ số gia tốc được bổ sung bằng các phát hiện thông qua mic điện thoại của bạn. Thiết bị sau đó sẽ hỏi bạn xem có cần hỗ trợ hay không. Nếu bạn không thể phản hồi, ứng dụng sẽ tự động quay số 911 và gửi vị trí của bạn cho dịch vụ cứu hộ khẩn cấp.

Khi thiết lập Personal Safety lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các số điện thoại khẩn cấp. Những người này sẽ tự động nhận thông báo về tình trạng khẩn cấp của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi, và thông tin về vị trí của bạn. Bạn cũng có thể tạo một tin nhắn tùy chỉnh để gửi đến các liên hệ khẩn cấp của mình.

Ngoài ra, những người nằm trong danh sách nhận cuộc gọi khẩn cấp có thể có quyền truy cập vào danh bạ khẩn cấp của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa. Tính năng này được bật theo mặc định.

Ứng dụng mới hoạt động giống như tính năng gọi khẩn cấp một chạm mà Google đã công bố cho ứng dụng Phone hồi tháng 8. Nếu người dùng không thể nói, họ có thể chọn một trong ba tùy chọn trong cuộc gọi khẩn cấp: Y tế, Cứu hỏa và Cảnh sát. Chọn bất kỳ tùy chọn nào sẽ nhắc ứng dụng Phone gửi 1 tin nhắn cụ thể sẽ được nói bằng giọng nói tự động cho những người trả lời đầu tiên.

Hiện chưa rõ Personal Safety có được Google triển khai cho các thiết bị ngoài Pixel hay không.


Các tin khác