ShortLink

iPhone SE 2 sẽ ra mắt vào năm tới với diện mạo như iPhone 8 và phần cứng của iPhone 11.

iphone se

iPhone SE ra mắt vào năm 2016 và là chiếc điện thoại nhỏ gọn mang phần cứng của iPhone 5. Đó là thời điểm mà iPhone 4.7 inch và 5.5 inch dường như vẫn được coi là quá lớn. iPhone SE về cơ bản là một chiếc iPhone 5 được cập nhật với các bộ phận mới và camera của iPhone 6S. Nó thích hợp với những ai ưa thích 1 chiếc iPhone nhỏ gọn nhưng có cấu hình mạnh mẽ.

Tin đồn về một chiếc iPhone kế nhiệm iPhone SE đã manh nha từ năm 2017. Một số nguồn tin cho rằng thiết bị này sẽ có màn hình 4 inch. Và đã 2 năm trôi qua, hình bóng chiếc iPhone SE tiếp theo vẫn không thấy đâu.

Mới đây, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo khẳng định 1 thiết bị như vậy sẽ được giới thiệu vào quý 1/2020. Điều này trùng khớp với một số tin đồn hồi tháng trước.

Theo đó, chiếc điện thoại này sẽ có mức giá phải chăng hơn so với mức giá khởi điểm 699 USD của iPhone 11 và sẽ có bộ xử lý A13 và RAM 3 GB, thiết kế tương tự iPhone 8. Nhà phân tích thậm chí còn dự đoán Apple sẽ bán 30 chiếc 40 triệu chiếc iPhone SE 2 trong năm tới.

iPhone SE 2 được cho là trang bị màn hình LCD thay vì màn OLED như các mẫu iPhone 11 Pro hay iPhone Pro Max nhằm giúp giảm giá bán.

Hiện tại, thiết bị rẻ nhất của Apple là iPhone 8, có giá khởi điểm 449 USD. Có lẽ việc thay thế iPhone 8 bằng một người kế nhiệm iPhone SE có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho Apple trong năm tới.


Các tin khác