ShortLink

Để mạ vàng 24K người ta đã phải tiến hành tỉ mỉ qua rất nhiều công đoạn.

Kênh YouTube nổi tiếng Randoms Hands vừa đăng tải một video hướng dẫn chi tiết cách người ta mạ vàng 24K cho một chiếc Apple Watch vỏ thép.

apple Watch

Đầu tiên, bạn sẽ tháo mặt đồng hồ ra khỏi dây đeo và tắt nguồn thiết bị. Sau đó, đổ bột Nickel Chloride vào một cốc thủy tinh, cho vào 500 ml nước, khuấy đều tay hỗn hợp này.

Kế đến, đổ tiếp vào dung dịch này 10ml HCl và lại khuấy đều.

Làm sạch đồng hồ bằng dung dịch tẩy rửa (có thể dùng bàn chải đánh răng để kì rửa). Sau đó, rửa sạch mặt Apple Watch bằng nước.

Nhúng mặt đồng hồ vào dung dịch Nickel Strike vừa tạo ra ở trên, kết hợp với kỹ thuật mạ điện (có sự tham gia của các điện cực). Đây là quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật. Sau đó, lấy mặt đồng hồ ra.

Chuẩn bị vàng 24K ở dạng lá mỏng. Randoms Hands lưu ý rằng các thao tác với axit nên được thực hiện ngoài trời và đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn.

Chế 10ml axit HCl vào cốc đựng các lá vàng 24K, tiếp theo tiếp tục chế 10ml HNO3. Đây là quá trình hòa tan vàng trong dung dịch nước cường toan.

Kế tiếp, đun sôi dung dịch vàng cho đến khi cạn nước. Đổ muối vàng thu được vào 2 lít nước, khuấy đều. Lại tiếp tục quá trình mạ điện trong dung dịch mới. Phần dây đeo bằng thép cũng được mạ tương tự như với mặt đồng hồ.

Và cuối cùng, chúng ta có 1 chiếc Apple Watch mạ vàng 24K hoàn hảo.

Lưu ý rằng bạn không nên tự tiến hành thử nghiệm này ở nhà nếu không có kiến thức cơ bản về hóa và các dụng cụ chuyên dụng. Mặt khác, không có gì đảm bảo rằng chiếc Apple Watch của bạn sẽ không gặp trục trặc trong quá trình này, tốt hơn hết bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên mạ vàng các sản phẩm công nghệ nếu muốn có một sản phẩm tương tự như trong đoạn video.

 


Các tin khác