ShortLink

Phiên bản ổn định của Gmail với chế độ tối (Dark Mode) đã bắt đầu được phát hành đến tay người dùng. Nếu bạn có điện thoại thông minh chạy Android 10 hoặc iOS 13 và bật chế độ tối trên hệ thống, Google cho biết tính năng này sẽ tự động có sẵn cho Gmail.

Chế độ tối (Dark Mode) cũng sẽ tự động kích hoạt nếu Google Pixel ở chế độ tiết kiệm pin. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android hoặc iOS cũ hơn, bạn phải bật nó trong phần Cài đặt (settings).

Gmail

Để xem chế độ tối đã có sẵn cho bạn trong Gmail chưa, chỉ cần truy cập Cài đặt (Settings). Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới gọi là “Theme” nơi bạn có thể kích hoạt chế độ này.

Google hứa rằng trong 15 ngày tới chế độ này sẽ bắt đầu tiếp cận tất cả người dùng. Vì vậy, nếu bạn đã kích hoạt chế độ này từ hệ thống, bạn sẽ ngạc nhiên ngay khi nó có sẵn cho bạn.

Sử dụng chế độ tối không chỉ là vấn đề về phong cách. Nó có một cái gì đó sẽ làm cho nội dung của bạn xem dễ dàng hơn quan sát hơn, ặc biệt là vào ban đêm. Ngoài ra, đây cũng là chế độ thân thiện với pin vì các pixel đen bị tắt khi được sử dụng trên bảng điều khiển AMOLED.

Google đã bắt đầu tung ra nhiều ứng dụng phụ như Google Fit, Lịch và Keep ở chế độ này. Gmail vừa có chế độ này và dự kiến ứng dụng tiếp theo được tích hợp Dark Mode sẽ là Google Maps.

Cách bật chủ đề tối trong Gmail trên Android:

Để bật chủ đề tối trên Android 10:

Trong phần “Android Display” của cài đặt hệ thống, đặt thiết bị của bạn thành “Dark theme” - Gmail sẽ tự động điều chỉnh theo cài đặt của hệ thống.

Trên Pixel, khi bật Trình tiết kiệm pin (Battery Saver), Gmail sẽ tự động mặc định thành chủ đề tối (Dark Mode).

Hoặc, trong Gmail, hãy đi tới Cài đặt> Chủ đề (Settings > Theme) và chọn “Dark”.

 


Các tin khác