ShortLink

Microsoft hiện đang hy vọng sẽ vượt qua con số 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong năm tới. Trong những tháng gần đây, số lượng người dùng mới Windows 10 đã tăng lên rõ rệt.

Ngày hôm nay, công ty tự hào thông báo trên trang web chính thức của mình rằng hơn 900 triệu thiết bị đang chạy Windows 10 – cột mốc này đạt được 4 năm sau khi Windows 10 chính thức được phát hành. Yusuf Mehdi, Chủ tịch Windows & Devices Group cho biết: “Cảm ơn các khách hàng của chúng tôi, trong 12 tháng qua, chúng tôi đã bổ sung nhiều thiết bị mới vào hệ sinh thái Windows hơn bao giờ hết”.

 

Mục tiêu ban đầu là vượt quá ngưỡng của một tỷ thiết bị chạy Windows 10 trước khi năm 2018 kết thúc. Tuy nhiên, Microsoft sau đó đã điều chỉnh tham vọng của mình và bây giờ họ dự kiến năm 2020 sẽ đạt được mục tiêu trên. Để chứng minh, hơn 200 triệu người dùng Windows 10 mới đã được bổ sung kể từ tháng 9 năm 2018 đến hôm nay.

Điều đáng nói là Microsoft đã bí mật phát triển các hệ thống mới khác, chẳng hạn như Windows Core OS. Những suy đoán liên quan đến HĐH Windows Core đã tồn tại trong một thời gian dài. Hệ thống này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng Microsoft chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận sự tồn tại của HĐH Windows Core cho đến bây giờ. Nhưng trong một tài liệu gần đây liên quan đến bản cập nhật “Windows 10 v1903 May update”, Microsoft đã đưa vào một số “gợi ý” liên quan đến HĐH Windows Core.


Các tin khác