ShortLink

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa mới giới thiệu cảm biến hình ảnh di động có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới, chỉ 0,7μm (micromet).

Theo Samsung, cảm biến hình ảnh di động trên được gọi là ISOCELL Slim GH1 43,7 MP, và tự hào tuyên bố là cảm biến đầu tiên trên thế giới đi kèm kích thước điểm ảnh siêu nhỏ, chỉ chỉ 0,7μm.

Với cảm biến hình ảnh di động mới được giới thiệu của Samsung, mỗi một điểm ảnh chỉ có kích thước 0,7μm, và cảm biến có thể chứa đến 43,7 triệu pixel (điểm ảnh).

Samsung cho biết, ISOCELL Slim GH1 sử dụng công nghệ cách ly pixel mới nhất giúp lấy đủ các thông tin từ màu sắc, ánh sáng.. để cho ra những hình ảnh sống động nhất, hạn chế tối đa mất màu sắc và ánh sáng, giúp hình ảnh luôn đủ sáng, đủ màu và rõ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

ISOCELL Slim GH1 43,7 MP có kích thước điểm ảnh chỉ 0,7μm
ISOCELL Slim GH1 43,7 MP có kích thước điểm ảnh chỉ 0,7μm

Điểm nổi bật của bộ cảm biến hình ảnh di động ISOCELL Slim GH1 của Samsung là Tetracell, một công nghệ hợp nhất pixel cho phép độ nhạy sáng cao hơn tương đương với cảm biến có kích thước pixel 1,4μm. Công nghệ này sẽ giúp các thiết bị chụp ảnh trong tình trạng thiếu sáng cho ra được những tấm ảnh đủ sáng hơn. 

Theo Samsung. Slim GH1 sẽ cho phép các hình nền chi tiết hơn, đặc biệt trong các video 4K độ phân giải cao, 60 khung hình/giây (fps) bằng cách sử dụng cùng công nghệ Tetracel, nơi độ phân giải 7.968 x 5.480 sẽ được giảm xuống còn 3.984 x 2.740 mang đến trường nhìn rộng hơn so với độ phân giải 4K (3.840 x 2.160).

ISOCELL Slim GH1

Cảm biến cảm biến hình ảnh di động ISOCELL Slim GH1 kích thước điểm ảnh siêu nhỏ mới của Samsung cũng được trang bị tính năng ổn định hình ảnh điện tử (EIS) và công nghệ lấy nét tự động theo pha Super PD, giúp thiết bị khi quay phim hay chụp ảnh có thể nhanh chóng bắt nét và không bỏ qua những khoảnh khắc đáng giá.

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết cảm biến hình ảnh di động ISOCELL Slim GH1 sẽ được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt và sẽ sớm có mặt trên các thiết bị di động của Samsung từ cuối năm nay.


Các tin khác