ShortLink

Lâu nay, Microsoft chưa cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn về dung lượng lưu trữ họ có thể có trên OneDrive.

Gói lưu trữ dành riêng duy nhất chỉ bao gồm 100 GB dung lượng và tùy chọn duy nhất để nhận được nhiều hơn thế là thông qua Office 365, nhưng thậm chí điều này cũng chỉ mang đến cho người dùng 1 TB không gian lưu trữ. Hồi tháng 6 vừa qua, Microsoft tuyên bố người dùng có thể mở rộng thêm 1 TB dung lượng của OneDrive, nghĩa là người dùng có thể sở hữu tổng cộng 2 TB trên OneDrive. Và bây giờ, công ty đã bắt đầu triển khai kế hoạch này.

Onedrive

Omar Shahine của Microsoft đã đưa ra thông báo trên Twitter (thông qua MSPU) và nội dung chính xác như tuyên bố ban đầu của công ty. Người dùng có thể mua thêm dung lượng trong gói 200 GB với giá 1,99 USD/tháng, tối đa là 1 TB với giá 9,99 USD/tháng. Tuy nhiên, ưu đãi chỉ khả dụng cho những người đã đăng ký Office 365.

Lưu ý thêm rằng, đối với người dùng Office 365 Home, có 1TB dung lượng lưu trữ cho tối đa sáu người dùng, chỉ có tài khoản chính mới có thể mua thêm dung lượng và nó sẽ không áp dụng cho các thành viên còn lại trong gia đình. Điều đó có nghĩa là mọi người khác trong đăng ký Home vẫn sẽ bị giới hạn ở 1TB dung lượng lưu trữ.

Các gói lưu trữ bổ sung mới có thể được mua từ liên kết dưới đây:

200 GB (1,99 USD/tháng)

400GB (3,99 USD/tháng)

600GB (5,99 USD/tháng)

800GB (7,99 USD/tháng)

1TB (9,99 USD/tháng)

Xét riêng về lưu trữ đám mây, Microsoft phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh gay gắt như Google khi công ty này cung cấp 2 TB dung lượng lưu trữ chỉ với giá 9,99 USD/tháng (tất nhiên dịch vụ của Google không bao gồm phần mềm Office của Microsoft).

 


Các tin khác