ShortLink

Năm nay, Huawei gặp muôn vàng khó khăn khi bị Mỹ đưa vào danh sách các công ty có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Mọi giao dịch mua bán với Huawei đều phải có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ mới được phép tiến hành.

mate 30

Hệ quả trực tiếp của lệnh trừng phạt là Mate 30 Pro mới ra mắt gần đây của Huawei đã bị tước bỏ gần như tất cả các dịch vụ của Google, trừ Android. Vì vậy, nhiều ứng dụng quen thuộc mà người dùng thường hay tải về từ Google Play không thể nào có mặt trên Mate 30 Pro.

Tuy nhiên, rất may, có một cách giải quyết cho phép cài đặt Google Play Services và Play Store trên Huawei Mate 30, Mate 30 Pro và Honor 9X. Điều này được tiến hành tương đối dễ dàng nhờ hệ điều hành Android và EMUI của Huawei. Giải pháp thay thế chỉ mất vài phút để biến điện thoại thông minh thành điện thoại chạy Android với Google Play Services.

Các bước tiến hành như sau:

Truy cập Izplay.net từ trình duyệt mặc định của máy.

Nhấn vào nút xanh lam (hình viên thuốc – với nội dung tương ứng là “Download Google Service Assistant”) để tải xuống trình cài đặt Google Services Framework

Cho phép trình cài đặt tải các tệp và frameworks cần thiết.

Chạy ứng dụng Google Play Store hiện có sẵn.

Đăng nhập và cài đặt bất kỳ ứng dụng Google nào giống như trên thiết bị cầm tay Android thông thường.

Nếu vẫn chưa nắm rõ, hãy làm theo các bước trong video dưới đây:

Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều vấn đề được báo cáo với Mate 30 Pro chạy Google Services, ngoại trừ chế độ “picture-in-picture mode” trên YouTube. Nhưng nếu bạn gặp phải sự cố đăng nhập ở Bước 5, chỉ cần khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó thử đăng nhập lại.

Sự đơn giản của toàn bộ quá trình này chứng thực đã chứng thực lời nói của Richard Yu, CEO Huawei, cho rằng Huawei có thể dễ dàng cập nhật các ứng dụng Google cho Mate 30 series ngay khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm. Dù đây không phải là một giải pháp chính thức nhưng chắc chắn nó cũng mang đến nhiều thú vị cho người dùng lỡ yêu thích các thiết bị cao cấp của Huawei.


Các tin khác