ShortLink

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi người dùng sử dụng hiệu quả chế độ “sleep mode” trên PlayStation 5 mà thôi.

sony

Sony đã cam kết làm cho các sản phẩm chơi game của mình thân thiện với môi trường hơn, bắt đầu với chế độ “sleep mode” tiết kiệm năng lượng hơn cho PlayStation 5 sắp tới.

Jim Ryan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, đã công bố các kế hoạch như là một phần của sáng kiến “​​Playing for the Planet” nhằm mục đích làm cho ngành công nghiệp game phát triển bền vững hơn.

Để làm cho PS5 tiết kiệm năng lượng hơn, Sony sẽ sử dụng một hệ thống chip tích hợp, trong đó thành phần được giữ trên một đế đơn, và nó cũng sẽ cung cấp chế độ treo RAM tiết kiệm năng lượng. Nghĩa là, PlayStation thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng tạm ngưng ứng dụng game nhưng tiêu tốn ít điện năng hơn so với PS4 (ước tính của chúng tôi là thấp hơn khoảng 0,5 W).

Nếu một triệu chủ sở hữu quyết định tận dụng tính năng tiết kiệm năng lượng này, Sony ước tính rằng sẽ tiết kiệm được một lượng điện tương đương với mức sử dụng trung bình của 1.000 ngôi nhà ở Mỹ.

Công ty cũng tuyên bố đã tránh được gần 16 triệu tấn khí thải carbon cho đến thời điểm này thông qua các nỗ lực môi trường của mình và ước tính con số này sẽ tăng lên 29 triệu tấn trong 10 năm tới. Ngoài thiết bị console tiết kiệm năng lượng hơn, , Sony cũng đang xem xét lượng khí thải carbon của các dịch vụ chơi game và đánh giá hiệu quả các biện pháp năng lượng tại các trung tâm dữ liệu của mình.

Sony chỉ là một trong những công ty công nghệ lớn đang nỗ lực để chống lại tình trạng biến đổi khí hậu. Amazon đã ký cam kết khí hậu và hứa sử dụng năng lượng xanh, Google đang đầu tư rất lớn vào năng lượng tái tạo. Facebook cũng đang chuyển sang cung cấp năng lượng cho hoạt động của mình bằng các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời và gió.

Hiện chưa biết khi nào thì Sony ra mắt PlayStation 5 nhưng chắc chắn nó sẽ có phần cứng mạnh mẽ hơn với CPU AMD Ryzen hoàn toàn mới và GPU tùy chỉnh. Nó sẽ cung cấp khả năng tương thích ngược với các trò chơi PS4 và PlayStation VR, và cung cấp thời gian tải nhanh hơn nhờ sử dụng ổ SSD để lưu trữ.


Các tin khác