ShortLink

Chúng ta hãy xem chiếc smartphone màn hình gập trị giá 2000 USD của Samsung (Galaxy Fold) sẽ ra sao trước màn tra trấn độ bền quen thuộc của kênh YouTube JerryRigEverything.

Galaxy Fold

Như thường lệ, kênh YouTube JerryRigEverything lại bắt đầu bài tra tấn quen thuộc của mình và “nạn nhân” lần này là chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung.

Đầu tiên là phần test cào xước màn hình. Dễ nhận ra các vật sắc nhọn sẽ làm xước lớp nhựa bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, màn hình rất ít bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường sau thử nghiệm.

Trước đây, Galaxy Fold phải trì hoãn phát hành do nhiều lỗi kỹ thuật trong đó có phần bản lề dễ bị bụi lọt vào gây hỏng máy. Để thử nghiệm, người ta đã cho bụi lên vị trí bản lề và gập lại. Rất may, máy vẫn không hỏng hóc và nó cho thấy cải tiến trong thiết kế của Samsung là hiệu quả.

Phần khung kim loại của Galaxy Fold có khả năng chống trầy xước khá tốt và chỉ bị trầy xước nhẹ khi “gọt” bằng dao. Cả phần mặt lưng của thiết bị cũng có chung tình trạng như vậy.

Màn hình của Galaxy Fold chỉ bị ám nhẹ khi đốt bằng ngọn lửa và sẽ nhanh chóng trở lại tình trạng ban đầu khi ngừng tác động nhiệt.

Màn test được chờ đợi nhất là bẻ cong. Và thật bất ngờ, tưởng như thiết kế gập màn hình sẽ yếu ớt nhưng qua màn bẻ cong đã “cố hết sức” của người test thì Galaxy Fold vẫn hoạt động hoàn hảo. Nó thật sự đáng đồng tiền bát gạo với 2000 USD mà bạn bỏ ra.

 

 


Các tin khác