ShortLink

Apple vừa phát hành chính thức watchOS 6 cho Apple Watch Series 3 và Series 4. Trong khi đó, Apple Watch Series 5 sẽ ra mắt vào ngày mai với watchOS 6 được cài đặt sẵn.

watchOS

Cuối cùng, Apple sẽ phổ biến bản cập nhật cho các mẫu Series 1 và Series 2. Bản cập nhật sẽ thêm một số lượng lớn mặt đồng hồ mới và App Store độc ​​lập. Các nhà phát triển sẽ xây dựng các phiên bản ứng dụng của họ hoạt động trực tiếp với Apple Watch. Apple đang bổ sung các phiên bản của Audiobook, Voice Memos và Máy tính vào hệ điều hành và chúng sẽ chạy như các ứng dụng gốc.

Bản build mới nhất của WatchOS cũng có Taptic Chime cho phép Apple Watch đổ chuông theo giờ; đồng thời, người đeo sẽ nhận được một rung động nhẹ nhàng. Những người thực sự sử dụng Apple Watch để theo dõi các hoạt động thể chất của họ sẽ có thể xem liệu họ có hoạt động nhiều hay ít trong khoảng thời gian 90 ngày hay cả năm.

waa

Tính năng mới này, được gọi là Trends, cũng sẽ hiển thị tốc độ và chỉ số thể dục của tim mạch trong cùng khoảng thời gian. Nói về sức khỏe, watchOS 6 giờ đây sẽ giúp bảo vệ thính giác của người dùng bằng cách đưa ra cảnh báo lớn tiếng khi có tiếng ồn gần đó trên 80 decibel. Và những người đeo Apple Watch là nữ giới giờ đây có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Để tải xuống watchOS 6, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và truy cập Settings > General > Software update (Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm). Nhưng trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng pin trên đồng hồ của bạn được sạc ít nhất 50%. Bạn vẫn sẽ cần đặt đồng hồ trên bộ sạc và giữ nó gần iPhone trong quá trình cập nhật. Bạn có thể tìm hiểu về tất cả các thay đổi đi kèm với watchOS 6 ngay tại đây.


Các tin khác