ShortLink

Một đoạn video rỏ rỉ mới đây cho thấy một chiếc điện thoại Nokia cơ bản chạy được Android 8.1 và hỗ trợ cả trợ lí Google Assistant.

Nokia1

Steemit là một trang web truyền thông xã hội dựa trên blockchain, nó thưởng cho những người tạo nội dung bằng một loại tiền điện tử có tên STEEM (hiện có giá trị 16,6 cent). Theo một bài đăng trên trang web này (bởi tài khoản @ farmerbb1), Nokia đã phát triển một điện thoại tính năng chạy Android (trong trường hợp này là Android 8.1). Máy không sử dụng màn hình cảm ứng, điều đó có nghĩa là điều hướng qua các biểu tượng ứng dụng được thực hiện bằng cách sử dụng nút cứng. Video cho thấy Google Maps đang được mở trên điện thoại, mặc dù đó có thể là phiên bản Android Go của ứng dụng. Google Assistant cũng xuất hiện ở đầu clip vì chúng ta có thể thấy nó đang được bật trên thiết bị.

 

 

Lần đầu tiên thông tin về một chiếc điện thoại cơ bản của Nokia chãy Android rò rỉ là hồi tháng 7. Tác giả của bài đăng trên cho biết thông tin về thiết bị này sẽ được tiết lộ thêm vào ngày 15 tháng 10 tới. Đó là thời điểm diễn ra sự kiện “Made by Google” – nơi chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt của Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Vậy đâu là điểm thu hút của một chiếc điện thoại tính năng chạy Android?

Ở các vùng nông thôn nhỏ và ở các nước đang phát triển nơi giá điện thoại thông minh có thể quá cao với nhiều người, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn một trong những thiết bị này.

Chiếc điện thoại tính năng mới của Nokia sẽ thiên về phần mềm hơn và như bạn có thể thấy trong video, việc nhập liệu sẽ sử dụng hệ thống gõ T9.

nokia

Nokia 3310 sử dụng bàn phím T9

Hệ thống gõ T9 dựa trên các chữ cái được tìm thấy trên bảng điện thoại. Ví dụ: nếu bạn muốn gõ “Hello”, bạn nhấn phím số 4 1 lần để nhập chữ “H”. Nhấn phím số 3 hai lần sẽ hiển thị E và nhấn phím số 5 ba lần sẽ tạo ra chữ L. Bạn sẽ cần phải lặp lại điều đó cho L thứ hai và nhấn phím 6 ba lần cho O. Điều này rõ ràng không có lợi cho các cuộc hội thoại văn bản cần tốc độ nhanh. Tuy nhiên, với Google Assistant, người dùng có thể sử dụng trình trợ giúp kỹ thuật số để gửi văn bản theo cách tương tự như ai đó có điện thoại thông minh Android.

Chà, chúng ta hãy chờ đến ngày 15 tháng 10 để xem Nokia và Google sẽ giới thiệu gì về chiếc điện thoại cơ bản chạy Android này.


Các tin khác