ShortLink

Không rầm rộ trên các phương tiện truyền thông như nhiều đối thủ như Minecraft của Microsoft lại có lượng người chơi khủng không ngờ.

Fortnite có thể vẫn gây nhiều sự chú ý cho công chúng nhưng không có nghĩa là nó có thể “làm tổn thương” các hiện tượng game khác.

Minecraft

Helen Chiang của Microsoft đã nói với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn rằng Minecraft hiện có 112 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng, tăng 20 triệu so với số liệu từ tháng 10 năm 2018. Đây là số người chơi trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả những người chơi trò chơi như một phần của Xbox Game Pass. Đây là một con số thống      kê quá ấn tượng với 1 tựa game trong giai đoạn hiện nay.

Helen Chiang nói: “Bạn có thể kích hoạt Fortnite hoặc các trò chơi gây chú ý khác, nhưng có khả năng thực sự bạn sẽ quay lại xây dựng nhà và đường hầm trong Minecraft sau đó”. Yếu tố sáng tạo chính là sức hút lớn của Minecraft so với các đối thủ của mình.

Các yếu tố khác cũng quan trọng không kém. Đồ họa khối và cơ chế đơn giản của Minecraft giúp dễ dàng chơi trên các thiết bị được trang bị khiêm tốn, cho dù đó là PC bình dân hay điện thoại thông minh. Bạn có thể chi tiêu một khoản khiêm tốn cho phần cứng và vẫn có được trải nghiệm chất lượng.

Thách thức của Microsoft tại thời điểm này là giữ cho trò chơi được quan tâm rộng rãi như hiện nay. Minecraft Earth với phần chơi tăng cường thực tế là một trong những nỗ lực gần nhất của Microsoft. Roblox gần đây đã cán mốc 100 triệu người chơi hàng tháng và Fortnite có thể không còn xa (tựa game này đã báo cáo có 78,3 triệu người dùng vào tháng 8 năm 2018). Sức ép cạnh tranh đang lớn dần đối với Minecraft.


Các tin khác