ShortLink

Nhà phân tích đáng tin cậy của TF International, Ming-Chi Kuo, đang cân nhắc lại những dự đoán của mình trước đó sau 3 ngày Apple cho phép người dùng đặt hàng trước iPhone mới.

Theo 9to5Mac, Kuo nói rằng sự quan tâm đến iPhone 11 giá cả phải chăng cao hơn so với dự kiến. Bằng cách định giá iPhone 11 rẻ hơn 50 USD so với phiên bản tiền nhiệm iPhone XR, Apple đang biến phiên bản iPhone 11 64 GB trở thành một “món hời” với giá 699 USD. Ngoài ra, ông cho rằng trong số các tùy chọn màu sắc cho iPhone 2019 thì có 3 màu được người dùng chú ý nhiều hơn cả.

iphone11

3 phiên bản đó gồm iPhone 11 màu xanh lá cây, màu tím và iPhone 11 Pro/Pro Max màu Midnight Green. Kuo lưu ý rằng Apple đã gặp khó khăn khi sản xuất biến thể sau vì các vấn đề với phần kính của điện thoại. Kết quả là tùy chọn Midnight Green có thể sẽ khan hiếm hàng. Nhà phân tích cũng nhận thấy sự khác biệt về nhu cầu ở 2 thị trường hàng đầu của Apple. Tại Trung Quốc, ông dự đoán iPhone 11 sẽ là phiên bản bán chạy nhất, còn ở thị trường Mỹ là iPhone 11 Pro.

Kuo thấy giá cơ bản của iPhone 11 là không thể cưỡng lại đối với chủ sở hữu iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7. Nghĩa là ông cho rằng đây là những khách hàng tiềm năng sẽ nâng cấp lên iPhone 11.

Trước đó, Kuo dự đoán Apple sẽ bán được từ 65 đến 70 triệu chiếc iPhone mới trong năm nay nhưng hiện tại ông đã điều chỉnh con số này lên cao một chút (từ 70 đến 75 triệu chiếc). Kuo nói rằng việc iPhone 11 mạnh mẽ khiến những người đang sở hữu iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 nhiều khả năng sẽ nâng cấp. Các mẫu từ iPhone 6s trở lên đang nhận được bản cập nhật iOS 13 trong năm nay nhưng có lẽ đây là bản cập nhật lớn cuối cùng của iPhone 6s.

iphone11

Những thay đổi mà Apple đã thực hiện đối với những chiếc iPhone mới của mình tập trung vào camera, thời lượng pin và khả năng chống nước. iPhone 11 có hai camera ở mặt sau bao gồm cảm biến 12 MP Ultra-wide và ống kính thường 12 MP. iPhone Pro có 3 camera ở mặt sau, bao gồm camera góc rộng 12 MP, 1 camera góc siêu rộng 12 MP và một ống kính tele có khả năng zoom quang 2x. Cả 2 thiết bị đều có chế độ Night Mode để chụp ảnh và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu. iPhone 11 có thêm một giờ sử dụng pin so với iPhone XR; trong khi đó iPhone 11 Pro có pin lớn hơn bất kỳ chiếc iPhone nào trước đây. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có thời lượng pin dài hơn 4 và 5 giờ so với iPhone XS và iPhone XS Max.

Apple đã tăng cường bảo vệ điện thoại mới khỏi nước. iPhone 11 có thể chìm xuống độ sâu 6 feet rưỡi trong thời gian 30 phút trong khi các mẫu iPhone 11 Pro có thể chìm xuống độ sâu hơn 13 feet trong cùng khoảng thời gian. Tất nhiên, chế độ bảo hành của Apple không bao gồm trường hợp hỏng hóc do nước nên bạn phải lưu ý kỹ điều này.

 


Các tin khác