ShortLink

Một lần nữa, một chiếc smartphone Xperia của Sony lại không được DxOMark đánh giá cao ở khả năng chụp ảnh.

DxOMark đã công bố bài đánh giá về Sony Xperia 1 và kết luận thiết bị này có camera không ngang tầm với nhiều flagship hàng đầu hiện nay - với tổng điểm 91, nó tương đương với Pocophone F1 và chỉ nhỉnh hơn iPhone 8 1 điểm.

xperia 1

Hệ thống 3 camera của Xperia 1 sở hữu hầu hết tính năng cơ bản nhưng khi sử dụng lại không cho kết quả hoàn hảo. Khả năng lấy nét tự động của Xperia 1 được khen ngợi vì nó hoạt động nhanh và đáng tin cậy, ngay cả trong điều kiện trời tối. Phơi sáng và hiển thị màu của Xperia 1 cũng nằm trong mức “Pro”.

xperia 1

Tuy nhiên, ảnh tĩnh – đạt điểm số không mấy ấn tượng là 94 – thường bị làm mềm ở các góc, tính năng HDR tự động không thể kích hoạt nhiều lần và đặc biệt đèn flash được đánh giá yếu hơn so với các đối thủ.

Camera zoom 2x hoạt động khá tệ nếu so với các thiết bị được phát hành trong năm 2019. Mức độ chi tiết thấp của ảnh cũng khiến camera của Xperia 1 bị trừ điểm đáng kể.

Về mặt quay video, điện thoại có điểm ổn định hình ảnh và phơi sáng tốt. Tuy nhiên, điểm Texture khá thấp, kéo tổng số xuống còn 84 - nói một cách đơn giản, video có độ chi tiết thấp, ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt.

xperia 1

Camera selfie trên Sony Xperia 1 cũng không đạt điểm đặc biệt cao. Với 78 điểm, nó chỉ vượt qua Pixel 2. Ở tiêu chí này, Xperia 1 còn vượt qua một số thiết bị cao cấp đã cũ như iPhone X (71), Galaxy S8 (73) và Mate 20 Pro (75).

Trên thực tế, nếu chỉ nói về chụp ảnh với camera trước thì nó đạt số điểm 82, tương đương với iPhone XS Max. Tuy nhiên, điểm quay video đã kéo điểm tổng thể xuống thấp hơn.

Camera tỏ ra tốt khi chụp ảnh nhóm, đặc biệt là vì nó lấy nét vào khuôn mặt khi tính toán phơi sáng tự động. Tuy nhiên, màu sắc được tái hiện không quá tốt và dải động thấp khiến camera của Xperia 1 tiếp tục bị trừ điểm.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài đánh giá đầy đủ của DxOMark, về camera sau camera trước.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com