ShortLink

iPhone 11 (hay iPhone XI/iPhone Pro – Apple chưa xác định tên chính thức cho iPhone 20p19) là chiếc flagship tiếp theo được cộng đồng công nghệ chờ đợi sau khi Galaxy Note10 của Samsung ra mắt.

iPhone 11

Theo các rò rỉ gần đây thì Apple sẽ giới thiệu 2 model iPhone mới trong năm nay và chủ yếu tập trung vào cải tiến chất lượng camera so với thế hệ tiền nhiệm. Chúng ta đang mong đợi một hệ thống 3 camera sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 11 – nhiều khả năng chỉ dành cho iPhone 11 và 11 Max, khả năng iPhone 11R chỉ có 2 camera sau.

Những gì gần như chắc chắn vào thời điểm này là iPhone 11 sẽ chạy phiên bản iOS 13 mới nhất với nhiều tính năng bổ sung thú vị.

Ngày giới thiệu iPhone 11

iPhone 11

Theo hình ảnh thư mời cho sự kiện báo chí vừa rò rỉ của Apple thì iPhone 11 sẽ đuôc giới thiệu vào lúc 9h sáng, ngày 10/9 tại Nhà hát Steve Jobs, trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở Cupertino, California.

Giá iPhone 11 mới vẫn sẽ từ 1000 USD?

Giá iPhone 11 gần như chắc chắn sẽ không giảm trong năm nay. Apple đã định giá cả iPhone XS và iPhone X bắt đầu từ 999 USD mà hầu như không có thay đổi lớn nào về mặt thiết kế và tính năng của 2 thiết bị này.

iPhone 11

Thậm chí, giá iPhone 11 còn được dự đoán sẽ cao hơn so với các thiết bị tiền nhiệm.

Phiên bản iPhone 11XR có thể được bán với giá mềm hơn 1 chút. Một chiếc iPhone có giá thấp khoảng 749 USD có thể tạo ra một cú hit trên thị trường vào thời điểm này.

Trong khi đó, nếu Apple ra mắt phiên bản “Pro” của iPhone 2019 thì gần như chắc chắn nó sẽ vượt mức 1000 USD.

iPhone 2019 sẽ có tên gọi chính thức là gì?

iPhone 11

Đây là một câu hỏi khiến nhiều fan công nghệ cảm thấy bối rối. Liệu Apple có tiếp tục sử dụng chữ số La Mã như kiểu iPhone XI?

Một số ý kiến cho rằng sau MacBook và iPad sẽ đến lượt iPhone có phiên bản “Pro”  để thống nhất cách đặt tên sản phẩm cho Apple. Nếu theo hướng này, có thể chúng ta sẽ có “iPhone 11”, “iPhone 11 Pro” và “iPhone 11 Pro Max”.

Thiết kế iPhone 11 mới

iPhone 11

iPhone 11 mới sẽ trông như thế nào? Thực sự khá đơn giản: từ phía trước, nó khá giống với các phiên bản hiện tại. Sự thay đổi lớn nhất sẽ nằm ở mặt sau với sự xuất hiện của cụm camera “khổng lồ” hình vuông gồm 3 cảm biến (như vừa rò rỉ trong thư mời sự kiện mới đây của Apple).

Một đoạn video được Mobile Fun chia sẻ gần đây có lẽ là bản render hoàn thiện nhất của iPhone 11 kể từ khi xuất hiện tin đồn về thiết bị này cho đến nay.

Apple chấp nhận tăng kích thước cụm camera để bố trí nhiều cảm biến hơn nhằm làm cho khả năng chụp ảnh, quay video của iPhone mới không hề thua kém so với các đối thủ đến từ Samsung hay Huawei.

Màn hình iPhone 11 sẽ sử dụng công nghệ tương tự như Galaxy Note10?

iPhone 11

Theo tin đồn gần đây, iPhone 11 sắp tới sẽ sử dụng chất liệu tương tự như màn hình Super AMOLED trên Galaxy S10 và Note 10.

Nguyên nhân chủ yếu là màn hình Super AMOLED trên Galaxy S10 và Note 10 đang được đánh giá là tốt nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Hơn nữa, Samsung chính là đối tác cung cấp màn hình cho iPhone từ nhiều năm nay.

Camera iPhone 11 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ?

Camera kép trên iPhone Xs và Xs Max 2018 đã được DxOMark chấm tới 105 điểm. Năm nay, Apple sẽ nâng cấp cụm camera lên thêm một cảm biến hình ảnh nữa. Hệ thống camera này sẽ bao gồm một camera chính, một camera tele chụp ảnh chân dung xóa phông và 1 camera góc siêu rộng giống như trên Galaxy S10+.

iPhone 11

iPhone XR 2019 sẽ được nâng cấp từ camera đơn lên thành camera kép giúp chụp ảnh với hiệu ứng Bokeh tốt hơn, đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng.

Camera trước của máy có thể sẽ không thay đổi nhiều nhưng Hệ thống Face ID của iPhone 11 sẽ có tốc độ nhận diện nhanh hơn và góc chụp rộng hơn.

Trên đây là những nét chính đã rò rỉ về iPhone 2019 (iPhone 11), Shortlink sẽ tiếp tục cập nhật liên tục các tin tức mới cho đến khi Apple ra mắt chính thức sản phẩm. Mời các bạn đón theo dõi.


Các tin khác