ShortLink

iPhone X bị mất Face ID đang được nhiều cửa hàng chào bán tại thị trường Việt Nam với giá khá rẻ, chỉ từ 8 triệu đồng.

“iPhone X mất Face ID, bản 64 GB quốc tế, full chức năng, giá…” là những lời rao mà chúng ta có thể bắt gặp khắp các chợ online tại Việt Nam như các trang bán hàng trên Facebook, Shopee hay thậm chí là của các cửa hàng chuyên kinh doanh hàng xách tay.

iphone x

Với mức giá từ hơn 8 triệu đồng cho phiên bản iPhone X 64 GB và 11 triệu đồng cho bản 128 GB, nhiều người dùng đang khá băn khoăn về sản phẩm này bởi mức giá này thậm chí còn rẻ hơn cả iPhone 8 Plus đã qua sử dụng.

Tại các cửa hàng xách tay, iPhone X bản quốc tế qua sử dụng 64 GB cũng đã có giá từ 15 triệu trở lên (tùy độ mới cũ và phụ kiện kèm theo).

Theo các thợ sữa iPhone có kinh nghiệm thì việc mất Face ID có nhiều nguyên nhân, trường hợp nhẹ như đứt, lỏng cáp thì có thể thay cáp mới để phục hồi tính năng này. Tuy nhiên, họ cũng khuyên người dùng nên cẩn thận với loại hàng này vì cảm biến Face ID được Apple thiết kế đi liền với cụm camera trước, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận nên nếu hệ thống này hỏng hóc nặng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng.

iphone x

Nguyên nhân theo các thợ này là những model iPhone X này khi nhập về chắc chắn đã được người bán bung máy để kiểm tra xem có khắc phục được Face ID hay không. Trường hợp không sửa chữa được họ mới rao bán dưới dạng iPhone X mất Face ID với giá bán thấp. Hơn nữa, không ai bảo đảm trong quá trình bung máy, họ có “luộc” linh kiện xịn bên trong không.

Các cửa hàng thường chỉ bảo hành loại máy này trong thời gian ngắn nên nếu hư hỏng sau thời gian này, máy của bạn rất khó sửa chữa. Vì thế, để yên tâm hơn, bạn nên thêm ít tiền nữa để tìm mua các model xách tay tại các cửa hàng uy tín để có chế độ hậu mãi tốt hơn, yên tâm hơn về chất lượng.


Các tin khác