ShortLink

Chipset di động đầu tiên của Samsung có tích hợp đồ họa AMD nhiều khả năng sẽ được phát hành vào năm 2021. Thông tin này được Notebookcheck chia sẻ gần đây dựa trên phát biểu của Giám đốc điều hành AMD Lisa Su (khi ông công bố kết quả tài chính trong Quý 2/2019).

Không có chi tiết nào khác liên quan đến sự hợp tác Samsung-AMD đã được tiết lộ nhưng quan hệ đối tác giữa 2 công ty này không phải mới. Liên minh này đã được tiết lộ cách đây vài tháng khi người ta phát hiện Samsung đang có ý định phát triển một thiết bị chơi game di động.

samsung

Việc chơi game trên thiết bị di động ngày càng phổ biến nên có không ít hãng điện tử ra mắt smartphone chơi game riêng của mình. Mặc dù các thiết bị chơi game đầu tiên này có thể chưa tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, nhưng có vẻ như các OEM rất tin tưởng vào khả năng thành công của mảng kinh doanh này. Họ dự đoán rằng kỷ nguyên 5G sẽ khiến smartphone chơi game trở nên phổ biến hơn.

Ngày nay, điện thoại chơi game thường hứa hẹn làm mát tốt hơn và thường đi kèm với một số hình thức chiếu sáng RGB. Nhưng quan trọng hơn, những người đam mê chơi game trên thiết bị di động mong đợi một chipset tốt trong điện thoại của họ cùng một một GPU tích hợp mạnh mẽ.

Điện thoại thông minh của Samsung thường được tích hợp đồ họa ARM Mali hoặc Adreno, tùy thuộc vào việc thiết bị sử dụng SoC Exynos hay Qualcomm. Tuy nhiên, sự hợp tác của Samsung với AMD, một công ty chuyên cung cấp GPU cho Xbox One và PlayStation 4, có thể đưa công ty Hàn Quốc lên bản đồ với tư cách là nhà sản xuất có thiết bị chuyên phục vụ cho game thủ chứ không chỉ cung cấp 1 số phần mềm hỗ trợ chơi game như trên Galaxy Note9.

Nếu chip Samsung có tích hợp GPU AMD ra mắt vào năm 2021 thì chúng ta sẽ có cơ hội tiếp cận với những chiếc smartphone chơi game của công ty trong vài năm nữa.

 


Các tin khác