ShortLink

Chưa tới 300 USD nhưngUnihertz Titan lại mang đến cho người dùng cảm biến vân tay, chống nước, sạc không dây và đặc biệt là trải nghiệm truyền thống của một chiếc smartphone "Dâu đen" chính hiệu.

Ai cũng biết BlackBerry bây giờ không còn được như xưa nữa. Thương hiệu này đang phụ thuộc vào các đối tác để sản xuất các thiết bị của mình. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng còn rất nhiều người yêu thích bàn phím vật lý trên các thiết bị của họ và Unihertz - công ty đã cho ra mắt điện thoại Android 4G vào năm 2017 sau chiến dịch Kickstarter thành công – đã nhìn thấy cơ hội mới.

BlackBerry

Nỗ lực mới nhất của công ty được gọi là Titan. Điện thoại có bàn phím QWERTY lớn, có đèn nền, touchpad có kích thước gấp đôi, màn hình cảm ứng 4,5 inch và thiết kế mạnh mẽ với khả năng chống nước và bụi IP67.

BlackBerry

Chiếc điện thoại này được trang bị pin có dung lượng lên đến 6000 mAh, vi xử lí 8 lõi, tốc độ 8 GHz. Điện thoại đi kèm với 6GB RAM và bộ nhớ lưu trữ 128 GB. Máy trang bị một camera 16 MP duy nhất ở phía sau và camera selfie 8 MP ở phía trước. Nút trung tâm lớn ở mặt trước của thiết bị vừa là nút home vừa là cảm biến vân tay và điện thoại cũng hỗ trợ sạc không dây.

BlackBerry

Titan trông khá lớn khi đặt trước 1 chiếc iPhone X của Apple. Nó cao 6 inch và rộng 3,6 inch (cao bằng iPhone XS Max nhưng rộng hơn nửa inch). Nó có trọng lượng 30g (so với 206 gram của iPhone XS Max).

Thử nghiệm của phóng viên các chuyên trang công nghệ cho thấy kích thước này hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều tới trải nghiệm người dùng.

BlackBerry

Bàn phím của Titan được thiết kế khá tốt, việc gõ mọi thứ rất dễ dàng (và có lẽ đây là một trong số điều các fan dâu đen yêu thích ở các dòng sản phẩm BlackBerry). Vì điện thoại quá cao và rộng, nên có rất nhiều chỗ cho các phím lớn và Unihertz đã tận dụng tối đa điều này.

Bạn có thể sử dụng bàn phím để vuốt và điều khiển bằng cử chỉ bằng cách kéo ngón tay trên bàn phím, điều này thật tuyệt khi duyệt trang web hoặc cuộn qua một ứng dụng.

Màn hình của thiết bị có độ phân giải 1.400 x 1.400 pixel, nó cực kỳ sắc nét và trông rất tuyệt. Tuy nhiên, tỷ lệ khung hình 1: 1 dẫn đến một số vấn đề với ứng dụng, bao gồm các ứng dụng của bên thứ nhất như YouTube và Chrome.

BlackBerry

Một thực tế đơn giản là hầu hết các ứng dụng được xây dựng cho màn hình vuông và Android cũng đang điều chỉnh để một số ứng dụng để hoạt động theo tỷ lệ 1:1, nhiều ứng dụng khá khó sử dụng trên thiết bị này. Chẳng hạn, Pokemon Go về cơ bản là không thể chơi được do mọi thứ trên màn hình quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu bạn sử dụng thiết bị một cách nghiêm ngặt để duyệt web, gửi email và nhắn tin thì bạn sẽ ổn nhưng với các ứng dụng giải trí bạn sẽ gặp phải một số vấn đề (do không tương thích tỷ lệ màn hình).

BlackBerry

Giá bán là yếu tố hấp dẫn nhất nhì của Titan. Thông qua trang huy động vốn Kickstarter, Unihertz Titan được bán với giá 259 USD – một mức giá hấp dẫn cho một chiếc smartphone với cảm biến vân tay, sạc không dây và chống nước. Unihertz đang định vị nó là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn có một chiếc điện thoại chắc chắn với bàn phím.

Thiết bị phù hợp với đối tượng doanh nhân nhưng chắc chắn nó không phải là cái tên được nhớ tới đầu tiên khi mua máy cho mục đích giải trí, đa phương tiện. Tuy nhiên, với Unihertz Titan, nhiều người có cảm giác mình đang sống lại những ngày "oanh liệt" của BlackBerry.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com