ShortLink

Hôm qua, Samsung đã chính thức giới thiệu chiếc máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S6. Thiết bị đi kèm bộ nhớ 128 GB cho phiên bản tiêu chuẩn. Chúng ta đang nói đến tiêu chuẩn mới nhất của Universal Flash Storage. Vâng, Galaxy Tab S6 sẽ sử dụng bộ nhớ lưu trữ UFS 3.0 siêu nhanh.

Galaxy Tab S6 là một trong các thiết bị của Samsung sử dụng chuẩn UFS 3.0. Samsung đã không vội vàng mang tiêu chuẩn này đến hầu hết các thiết bị mà hãng đã phát hành trong năm nay.

Tab S6

Thật tốt khi Samsung đưa ra quyết định này cho máy tính bảng hàng đầu mới của mình. Đây là lí do Galaxy Tab S6 có giá cao hơn đáng kể so với Galaxy Tab S5e và cũng là tiêu chí để phân biệt với những chiếc tablet tầm trung.

Trước đó, Samsung đã không sử dụng UFS 3.0 trên Galaxy S10 và Galaxy S10+. Thay vào đó, chuẩn lưu trữ này chỉ xuất hiện trên phiên bản Galaxy S10 5G được cung cấp ở các thị trường hạn chế. Galaxy Fold sẽ đi kèm với bộ lưu trữ UFS 3.0 nếu nó được phát hành vào tháng Tư. Tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn và bây giờ sẽ được phát hành vào tháng 9, sau khi Galaxy Tab S6 lên kệ.

Galaxy Note10 cũng có thể sẽ được trang bị bộ nhớ siêu nhanh theo tiêu chuẩn UFS 3.0.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 10

UFS 3.0 cung cấp gấp đôi băng thông so với UFS 2.1. Nó có tốc độ truyền dữ liệu tối đa cao nhất là 23,2Gbps với hai luồng trong khi vẫn tiết kiệm điện hơn nhờ chế độ cung cấp điện 2,5V mới. Do đó, các giải pháp lưu trữ dựa trên tiêu chuẩn này sẽ nhanh hơn và cần ít điện năng hơn.


Các tin khác