ShortLink

Infographic dưới đây là một bức tranh toàn cảnh về những nỗ lực cải tiến của Samsung trong lĩnh vực di động 10 năm qua.

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy đầu tiên, Galaxy GT-I7500, vào ngày 29 tháng 6 năm 2009. Kể từ đó, doanh số của các thiết bị Galaxy đã tăng với tốc độ nhanh chóng để đưa Samsung trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Samsung

Các thiết bị hàng đầu của hãng đã là lựa chọn mặc định cho khách hàng Android trong nhiều năm (nhờ vào công nghệ tiên tiến mà họ kết hợp). Kỷ niệm hành trình này của các thiết bị Galaxy, Samsung đã tung ra một infographic mới làm nổi bật một thập kỷ đổi mới của họ trên thị trường di động.

Màn hình AMOLED

samsung

Điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình Super AMOLED là Galaxy S từ năm 2010. Phần còn lại là lịch sử. Những màn hình này đã trở thành một tính năng thương hiệu của các thiết bị Galaxy.

Cuối cùng, ngay cả các đối thủ - bao gồm cả Apple - bắt đầu sử dụng màn hình AMOLED trên thiết bị của họ, điều này là minh chứng cho sức mạnh và tầm nhìn công nghệ của Samsung. Các màn hình của công ty đã được nhiều chuyên gia đánh giá là tốt nhất trên thị trường.


S Pen

samsung

Samsung đã giới thiệu S Pen vào năm 2011 khi ra mắt điện thoại thông minh Galaxy Note đầu tiên. Mặc dù các bút stylus trên điện thoại thông minh đã tồn tại trước đó, nhưng sáng tạo của Samsung đã vượt trội về mặt công nghệ và được kết hợp với một điện thoại thông minh màn hình lớn, khiến nó trở thành một sản phẩm ngay lập tức gây sốt trên thị trường. Ngay cả cho đến ngày nay, S Pen vẫn là tính năng độc đáo nhất của dòng Galaxy Note và luôn được Samsung bổ sung tính năng mới mỗi năm.


Samsung Knox

samsung

Các thiết bị Android từ lâu được cho là không an toàn và không phù hợp để triển khai trong môi trường doang nghiệp. Samsung đã cố gắng giải quyết mối lo ngại này bằng cách ra mắt Samsung Knox với Galaxy Note 3 vào năm 2013.

Đây là một giải pháp bảo mật toàn diện, cung cấp một môi trường an toàn để lưu trữ và quản lý dữ liệu nhạy cảm trên các thiết bị Galaxy. Công ty Hàn Quốc cuối cùng đã đưa Knox lên các thiết bị đeo, máy tính bảng và cả thiết bị gia dụng. Cuối cùng, nó còn được Google chấp nhận một phần cho hệ điều hành Android.


Xác thực sinh trắc học

samsung

Đây là một chút PR từ Samsung. Mặc dù công ty đã tích hợp một máy quét dấu vân tay vào Galaxy S5 vào năm 2014, nhưng đây không phải là lần đầu tiên và nó cũng chưa hoạt động tốt. Tuy nhiên, các phiên bản về sau đã ngày một trở nên tốt hơn.

Công ty cũng giới thiệu công nghệ quét mống mắt và hệ thống nhận dạng khuôn mặt trong những năm tiếp theo, nhưng chúng hơi chậm hoặc không an toàn.

Tuy nhiên, Samsung đã ra mắt máy quét vân tay siêu âm đầu tiên trên màn hình của Galaxy S10, nó được đánh giá tốt hơn các giải pháp quang học trên thị trường.


IP68 Chống bụi và nước

samsung

Một lần nữa, Samsung không phải là công ty đầu tiên mang khả năng chống bụi và nước cho điện thoại thông minh, nhưng nó đã làm cho tính năng này trở nên phổ biến khi ra mắt Galaxy S5 với xếp hạng IP67 vào năm 2014 và Galaxy S7 với xếp hạng IP68 hai năm sau đó.

Mỗi flagship Galaxy S và Note đều có chứng nhận IP68, nó đã trở thành tiêu chuẩn cho đến ngày hôm nay.


Sạc không dây

samsung

Galaxy S6, ra mắt năm 2015, là thiết bị đầu tiên của Samsung hỗ trợ sạc không dây. Mặc dù Samsung không phát minh ra tính năng này nhưng một lần nữa nó lại trở thành xu hướng chủ đạo, buộc các đối thủ phải áp dụng tương tự.

Dòng Galaxy S10 đã mang tính năng này lên một tầm cao mới với Wireless PowerShare, biến chiếc flagship mới nhất của Samsung thành một tấm sạc không dây cho thiết bị đeo và các thiết bị được chứng nhận Qi khác.


Samsung Pay

samsung

Sau màn hình AMOLED, Samsung Pay có lẽ là cải tiến lớn nhất của công ty cho đến nay. Công ty đã giới thiệu Samsung Pay với Galaxy S6 vào năm 2015 và ngay lập tức nó đã trở thành một tính năng tuyệt vời của các thiết bị hàng đầu của Galaxy.

Không giống như các giải pháp cạnh tranh chỉ hoạt động tại các thiết bị đầu cuối PoS được trang bị NFC, Samsung Pay hoạt động ở mọi cửa hàng có thể chấp nhận thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn, có lẽ nó là giải pháp thanh toán di động tốt nhất trên thị trường hiện nay.


Màn hình vô cực

samsung

Màn hình luôn là thế mạnh lớn nhất của các thiết bị Samsung. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty khởi đầu xu hướng màn hình không viền với Màn hình vô cực trên Galaxy S8 năm 2017.

Samsung không phải là đưa ra khái niệm “không viền” nhưng họ là cái tên đã đưa Infinity Display trở thành một xu hướng thiết kế.


Bixby

samsung

Thật khó hiểu tại sao Samsung nghĩ Bixby là một sự đổi mới lớn, nhưng công ty đã liệt kê nó như là một của infographic. Bixby là nền tảng AI của Samsung, xuất hiện lần đầu trên Galaxy S8 vào năm 2017.

Kể từ đó, công ty đã nỗ lực để bắt kịp các giải pháp cạnh tranh như Google Assistant và Apple Siri. Samsung có kế hoạch mang Bixby đến tất cả các thiết bị của mình trong tương lai với hy vọng sẽ làm cho nó tốt hơn và hữu ích hơn.


Camera chuyên nghiệp (Khẩu độ kép)

samsung

Trong nhiều năm, iPhone được coi là có máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường do tính đơn giản và nhất quán của chúng. Samsung đã nỗ lực theo hướng này trong nhiều năm qua. Công ty cũng giới thiệu nhiều tính năng máy ảnh mới trong nỗ lực vượt lên trước đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực chụp ảnh di động.

Một tính năng máy ảnh chuyên nghiệp như vậy là công nghệ Dual Aperture được giới thiệu với Galaxy S9 vào năm 2018. Công nghệ này giúp máy ảnh điện thoại thông minh điều chỉnh theo nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và chụp ảnh tuyệt vời trong mọi môi trường.

Điều đáng chú ý là Samsung vẫn không có máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất khi chụp ảnh, mặc dù chúng rất gần với các nhà sản xuất hàng đầu.

Ngày 7/8 tới đây, Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note10 Series và giới công nghệ đang trông chờ những phát minh và cải tiến công nghệ tiếp theo của công ty Hàn Quốc.


Các tin khác