ShortLink

Sau nhiều lần rò rỉ, cuối cùng Samsung cũng đã chính thức trình làng chiếc tablet cao cấp tiếp theo của mình là Galaxy Tab S6. Theo Samsung, đây là sản phẩm kế thừa cho Tab S4 hồi năm ngoái. Đầu năm nay, Samsung cũng đã trình làng một chiếc máy tính bảng tầm trung là Galaxy Tab S5e.

Thông số và tính năng của Galaxy Tab S6

tab S6

Galaxy Tab S6 có màn hình WQXGA Super AMOLED 10,5 inch và sử dụng vi xử lí Snapdragon 855, một sự nâng cấp đáng kể so với thiết bị tiền nhiệm Tab S4. Phiên bản tiêu chuẩn của Tab S6 sẽ có RAM 6 GB, bộ nhớ 128 GB. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phiên bản 8GB RAM + 256GB. Khe cắm thẻ nhớ của Tab S6 hỗ trợ nâng cấp lên đến 1 TB.

tab S6

Đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Samsung được trang bị camera kép ở phía sau, baoo gồm 1 cảm biến chính 13 MP kết hợp camera siêu rộng 5 megapixel với trường nhìn 123 độ. Như vậy, với Tab S6, Samsung đã nâng tầm hệ thống camera lên một mức mới mà hầu như chưa có chiếc máy tính bảng nào trước đó làm được.

Galaxy Tab S6 S Pen được trang bị nhiều tính năng mới

tab S6

Galaxy Tab S6 S Pen mang đến những cải tiến đáng kể. Có một rãnh ở phía sau, nơi bút stylus gắn từ tính và tự sạc. Nó có thể cung cấp thời lượng pin lên tới mười giờ cho S Pen chỉ sau mười phút sạc. Bút S Pen đã tích hợp các tính năng điều khiển từ xa thông qua Bluetooth, giống như Bút Galaxy Note 9, vì vậy bạn có thể sử dụng nó làm nút chụp cho máy ảnh hoặc làm công cụ bấm để thuyết trình. Ngoài ra, còn có một tính năng cử chỉ mới gọi là  S Pen Air cho phép bạn điều khiển nội dung đa phương tiện trên máy tính bảng ngay cả khi nó không nằm trong tay bạn.

tab S6

Bút S Pen cũng làm cho việc ghi chú trở nên dễ dàng. Samsung Notes viết tay có thể dễ dàng được chuyển đổi thành văn bản kỹ thuật số và xuất sang các định dạng như Microsoft Word chỉ bằng một cú chạm. Ghi chú hoặc phác thảo nhanh cũng có thể được ghi lại khi xem video, ví dụ sử dụng độ trong suốt của cửa sổ Samsung Notes.

tab S6

Một phiên bản cải tiến của Samsung DeX đang được bán ra với Galaxy Tab S6. Samsung cũng đã thêm một phím chức năng DeX vào Book Cover Keyboard  cho máy tính bảng này để DeX có thể được khởi chạy và đóng lại bằng một lần nhấn phím. Bàn phím đã được cải tiến để có chức năng tốt hơn và có bàn di chuột.

Galaxy Tab S6 có kích thước 244,5 x 159,5 × 5,7mm nặng 420g và đi kèm pin 7.040mAh với sạc nhanh 15W. Ngoài ra còn có 4 loa tùy chỉnh AKGhỗ trợ Dolby Atmos. Galaxy Tab S6 không có kèm theo giắc cắm tai nghe 3,5 mm; Galaxy Tab S5e có thiết kế tương tự vì vậy điều này không gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Một chi tiết đáng chú ý khác là cảm biến vân tay dưới màn hình cũng được tích hợp cho Galaxy Tab S6.

Galaxy Tab S6 sẽ có sẵn các màu Cloud Blue, Mountain Grey và Rose Blush và bắt đầu bán ra từ cuối tháng 8.

Theo dự kiến, trong vài ngày tới, Samsung sẽ tiếp tục ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 trước khi giới thiệu Galaxy Note10 Series tại sự kiện Unpacked vào ngày 7 tháng 8.

 


Các tin khác