ShortLink

Samsung có thể ngừng cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên dịch vụ Microsoft OneDrive cho những khách hàng mới mua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Galaxy được cài đặt sẵn OneDrive.

Ngày 25 tháng 7 có thể là ngày cuối cùng ai đó mua thiết bị Galaxy lần đầu tiên nhận được ưu đãi OneDrive. Thông tin này vẫn chưa được Samsung thông báo chính thức đến người dùng.

Người mua mới thiết bị Galaxy sẽ không được hưởng 100 GB lưu trữ miễn phí trên OneDrive nữa?

Galaxy

Samsung và Microsoft đã hợp tác từ năm 2015 để kết hợp các thiết bị Galaxy mới với bộ ứng dụng của gã khổng lồ phần mềm, bao gồm ba ứng dụng Office chính (PowerPoint, Word và Excel) và OneDrive. Tất cả các flagship và hầu hết các thiết bị tầm trung đều được đưa vào quan hệ đối tác và mọi người dùng đều được hưởng 100GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí trong hai năm. Microsoft đã giảm hiệu lực của bộ nhớ 100 GB miễn phí xuống còn 12 tháng vào tháng Tư năm nay và có vẻ như trong tương lai sẽ không còn ưu đãi miễn phí cho người dùng Galaxy nữa.

Nếu thông tin về việc ngừng cung cấp lưu trữ từ ngày 25 tháng 7 là chính xác thì điều này có nghĩa là Microsoft sẽ ngừng cung cấp dịch vụ lưu trữ OneDrive ngay trước khi Galaxy Note10 và Galaxy Tab S6 chuẩn bị ra mắt chính thức.

Samsung cũng đã giảm số lượng lưu trữ miễn phí cho dịch vụ Samsung Cloud của mình vào đầu năm nay. Có vẻ như gã khổng lồ Hàn Quốc không còn quan tâm đến khía cạnh đám mây về vấn đề lưu trữ, một động thái kỳ lạ khi công ty cũng đang có ý định bỏ khe cắm thẻ microSD cho một số thiết bị, trong đó có thể bao gồm cả Galaxy Note10.


Các tin khác