ShortLink

Hãng Sony vừa công bố thế hệ thứ 7 của dòng máy ảnh RX100 khá thành công của mình. Thiết bị mới được gọi là  RX100 VII, model này được làm mới hoàn toàn về tốc độ với các chế độ chụp nhanh hơn cũng như hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện.

Hai trong số các tính năng mới chính trên RX100 VII là cảm biến hình ảnh Exmor RS CMOS 20.1 MP xếp chồng mới và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X tiên tiến nhất.

Sony

Giống như dòng máy ảnh A9 hàng đầu của Sony, hiện tại RX100 VII cũng có thể quay video với tốc độ 20 khung hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE.

RX100 VII cũng có một chế độ mới thú vị khác, đó là Single Burst Shooting. Nó cho phép bạn nhấp vào màn trập trong khi cố gắng chụp hành động di chuyển nhanh và máy ảnh sẽ hiển thị cho bạn 7 hình ảnh. Những hình ảnh này có thể được chụp ở tốc độ khung hình 30 khung hình/giây, 60 khung hình/giây hoặc 90 khung hình/giây tùy thuộc vào bản chất của hành động bạn đang cố gắng chụp. Sau đó, bạn có thể chọn ảnh tốt nhất trong số này.

RX100 VII cũng đã được cải thiện AF. Hiện tại có 357 điểm AF phát hiện pha và 425 điểm AF phát hiện tương phản bao phủ hầu hết trường nhìn. Máy ảnh hiện có thể thực hiện các tính toán AF/AE với tốc độ 60 lần mỗi giây để có thể theo kịp tốc độ chụp tăng lên. Máy cũng được tíc hợp tính năng theo dõi và phát hiện ánh mắt theo thời gian thực (nó hoạt động ở cả chế độ chụp ảnh tĩnh, video và trên cả động vật).

Máy có khả năng quay video theo chiều dọc, chuyển động chậm 960fps và tích hợp giắc 3.5mm mới.

Phần còn lại của thông số kỹ thuật tương tự như thiết bị tiền nhiệm, bao gồm ống kính Zeiss Vario-Sonnar 24-200mm f2.8-4.5, màn hình lật lên (flip up), kính ngắm điện tử dạng pop-up, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

RX100 VII có giá 1.200 USD và sẽ được bán ra từ tháng tới. Bộ dụng cụ chụp Grip sẽ có sẵn vào cuối năm 2019 với giá 1300 USD và “jacket case” LCJ-RXK sẽ lên kệ vào tháng tới với giá 85 USD.


Các tin khác