ShortLink

Camera giám sát này có tiêu cự tương đương 1000mm.

Fujifilm đang bắt đầu thâm nhập vào thị trường camera giám sát với SX800, một camera giám sát tầm xa với zoom quang 40x được thiết kế phục vụ cho các nhiệm vụ an ninh tại biên giới quốc tế và các trung tâm thương mại lớn. Nó có một ống kính tích hợp với tiêu cự tương đương 20mm-800mm và bổ sung tính năng zoom kỹ thuật số 1.25x. Kết hợp 2 điều này, Fujifilm nói rằng SX800 tổng chiều dài tiêu cự tương đương 1000mm, đủ để giúp bạn focus vào biển số xe của một chiếc xe cách vị trí camera 1km.

Fujifilm

Trước đây, chúng ta đã thấy các camera tiêu dùng hỗ trợ zoom nhiều hơn (ví dụ P1000 của Nikon có ống kính zoom tương đương 125x, 3000mm), nhưng sự khác biệt ở đây là Fujifilm đã trang bị cho camera an ninh thương mại của mình một số tính năng và điều đó sẽ làm cho các cảnh quay của nó trở nên hữu dụng hơn khi quay ở những khoảng cách cực xa này. Nó có khả năng lấy nét tự động nhanh (0,3 giây), ổn định hình ảnh quang học và một công cụ xử lý hình ảnh mà có thể làm giảm tác động của sương mù. Camera cũng hỗ trợ mức ISO lên đến lên tới 819200 để quay phim vào ban đêm.

Fujifilm cho biết camera giám sát này có thể được sử dụng tại những nơi như biên giới quốc tế, khu vực rừng hoặc các cơ sở công cộng như sân bay, bến cảng hoặc đường cao tốc. Từ góc độ chi phí, điều này hoàn toàn có ý nghĩa đối với chính các cơ sở vì họ sẽ có thể bao phủ một khu vực lớn hơn với số lượng máy ảnh nhỏ hơn. Nhưng đối với những người khác, đó là một lời nhắc nhở vì nếu bạn không nhìn thấy một camera an ninh không có nghĩa là người ta không thể nhìn thấy bạn.

Fujifilm SX800 sẽ có sẵn để mua vào ngày 26 tháng 7 với mức giá chưa được công khai.


Các tin khác