ShortLink

Một phiên bản Galaxy Note10 giá rẻ hơn sẽ khiến đa số người dùng có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất của Samsung.

Chúng ta đều biết rằng sẽ có 2 mẫu Galaxy Note10 khác nhau sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay. Với Galaxy S10, Samsung đã phát hành đến 3 phiên bản khác nhau nhưng với Galaxy Note10 thì dường như chỉ có 2 phiên bản.

Galaxy Note10

Như ý kiến của nhiều người, Galaxy Note là dòng smartphone đại diện cho những gì tốt nhất của Samsung và thật vô nghĩa khi có một chiếc Galaxy Note10 rẻ hơn mà không có được thông số kỹ thuật tốt nhất. Thành thật mà nói, tôi cho rằng đây là một logic thiếu sót, đặc biệt là khi chúng ta đang sống ở thời điểm năm 2019. Tại sao ư? Có vài lí do.

Giá cả là một yếu tố chính

Giá cho các điện thoại thông minh hàng đầu tiếp tục tăng mỗi năm khi các nhà sản xuất cố gắng nhồi nhét ngày càng nhiều công nghệ bên trong các thiết bị này để đặt chúng tách biệt với phần còn lại. Dòng Galaxy Note cuối cùng đã vượt rào cản 999 USD vào năm ngoái (Galaxy Note9 và Galaxy S10+ có mức giá 999 USD cho bản tiêu chuẩn). Phiên bản 1TB của S10+ có giá 1.599 USD. Vì vậy, nếu Galaxy Note10 được trang bị tất cả những gì Samsung có vào thời điểm này thì chắc chắn bạn sẽ bị “viêm màng túi” để sở hữu nó.

Biến thể cơ sở với dung lượng lưu trữ 128/256GB sẽ rẻ hơn một chút nhưng hãy nhớ rằng các tin đồn khẳng định Galaxy Note10+ sẽ có giá khởi điểm khoảng 1150 USD. Mức giá này khá cao và sẽ khiến nó vượt quá khả năng của nhiều khách hàng tiềm năng. Vâng, người ta có thể mua Galaxy S10+ thay thế, nó có phần cứng tuyệt vời và chắc chắn sẽ còn giảm giá hơn nữa khi Galaxy Note10 chính thức ra mắt. Nhưng, đừng quên rằng dòng Note cung cấp một thứ mà dòng Galaxy S có lẽ sẽ không bao giờ có: bút S Pen.

Vậy vấn đề bút S Pen thì sao?

Đây có phải là điểm quan trọng nhất để người ta quyết định mua Galaxy Note? Bạn chỉ có S Pen nếu mua Galaxy Note. Bằng cách tạo ra một chiếc Note 10 rẻ hơn có giá tương đương với Note năm ngoái, Samsung sẽ mang đến cho người tiêu dùng cơ hội để có quyền truy cập vào S Pen với số tiền ít hơn số tiền họ phải chi cho bản cao cấp hơn của thiết bị. Bạn có thể lập luận rằng tôi sẽ mua Galaxy Note9 với giá rẻ hơn nếu muốn có bút stylus, nhưng Note9 không có công nghệ mới hơn mà Samsung giới thiệu trong năm nay: đó là màn hình viền mỏng hơn, vi xử lí nhanh hơn, sạc tốc độ cao hơn…

Galaxy Note10

Chắc chắn, giắc cắm tai nghe sẽ biến mất, nhưng đó có thực sự là một yếu tố quan trọng đối với mọi người tiêu dùng ngoài kia không? Tai nghe không dây đang ngày càng tốt hơn theo thời gian, và trong khi chúng có thể sẽ không bao giờ làm hài lòng những người mê âm thanh, sự tiện lợi và chất lượng âm thanh đầy đủ của chúng sẽ khiến hầu hết mọi người khá hài lòng.

Tôi chỉ hy vọng những tin đồn về chiếc Note10 rẻ hơn không có khe cắm thẻ nhớ sẽ không trở thành sự thật (dù Samsung có thể lựa chọn phát hành phiên bản này với dung lượng lưu trữ lên đến 256 GB).

Bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng đó là một điều tốt khi Samsung đang tạo ra 2 mẫu Galaxy Note10 khác nhau? Hay bạn thích chỉ có một phiên bản Galaxy Note10 duy nhất với tất cả tinh túy của Samsung trong đó, dù giá bán nó có thể cao hơn?

 


Các tin khác