ShortLink

Mate X bản hoàn thiện sẽ nhẹ hơn, pin thấp hơn nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể và các công nghệ được tích hợp, điển hình như sạc nhanh SuperCharge 55W.

Huawei đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình là Mate X vào tháng 2 và dự kiến sẽ bán ra chính thức vào tháng 6 vừa qua. Nhưng trước các vấn đề mà Samsung Galaxy Fold – một thiết bị có thiết kế tương tự - gặp phải, công ty đã chọn trì hoãn phát hành Mate X cho đến tháng 9 để thực hiện một số thay đổi. Còn hơn một tháng nữa mới tới thời hạn này nhưng những gì được cho là thông số kỹ thuật của phiên bản Mate X hoàn thiện đã bị rò rỉ.

Huawei

Giống như Huawei đã công bố vào đầu năm nay, phiên bản cuối cùng của Mate X dự kiến sẽ sử dụng tấm nền OLED 8 inch với độ phân giải 2480 x 2200p. Khi gập lại, màn hình này sẽ thu nhỏ xuống kích thước 6.6 inch với tỷ lệ hiển thị 19,5: 9. Kích thước tổng thể của thiết bị khi gập lại dự kiến là 161,3 x 146,2 x 5,4mm, nhưng có vẻ như phiên bản cuối cùng của điện thoại sẽ nhẹ hơn khoảng 8g so với dự kiến ban đầu là 287g.

Sự giảm trọng lượng của Mate X có thể xuất phát từ các thay đổi mà Huawei thực hiện bên trong thiết bị. Cụ thể, Huawei vẫn duy trì vi xử lí Kirin 980 và modem 5G tương thích nhưng đã giảm 100 mAh dung lượng pin xuống còn 4.400mAh. Dù vậy, thiết bị này vẫn giữ nguyên hỗ trợ công nghệ sạc nhanh SuperCharge 55W.

Những thay đổi khác trên thiết bị tập trung vào cấu hình lưu trữ. Trước đây, thiết bị dự kiến sẽ có dung lượng lưu trữ 512GB và RAM 8GB cho bản tiêu chuẩn nhưng hiện nay có vẻ như Huawei cũng đang chuẩn bị các biến thể 6/128GB, 8/256GB và 12/512GB. Máy sẽ hỗ trợ nano-SIM và khe cắm thẻ nhớ lên tới 256 GB.

Hiện chưa rõ trong giai đoạn này Huawei có phát hành Mate X trên phạm vi toàn cầu hay không nhưng model 8/512GB sẽ được bán với giá 2579 USD ở châu Âu vào cuối năm nay. Bản thân Huawei vẫn chưa xác định ngày phát hành chính xác nhưng nhiều thông tin cho rằng có thể Huawei sẽ công bố điều này tại IFA 2019 vào đầu tháng 9.

 


Các tin khác